Indonesia xem xét cấp phép sử dụng cho nhiều loại vaccine COVID-19

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+) | 14/07/2021, 06:08

Vaccine ngừa COVID-19 do Pfizer sản xuất có thể nhận được luôn giấy phép sử dụng khẩn cấp, còn vaccine Sputnik-V của Nga vẫn đang trong quá trình tiến hành đánh giá.

Indonesia xem xet cap phep su dung cho nhieu loai vaccine COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia, ngày 12/7/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 13/7, người đứng đầu Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm Indonesia (BPOM), bà Penny Lukito cho biết vaccine ngừa COVID-19 do Pfizer sản xuất có thể nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) vào ngày 14/7.

Phát biểu tại phiên điều trần trước Ủy ban IX thuộc Hạ viện, bà Penny cho hay BPOM cũng đang tiến hành đánh giá để cấp EUA cho vaccine Sputnik-V của Nga.

Liên quan đến vaccine của Novavax, bà Penny cho hay loại vaccine này vẫn cần kiểm tra khả năng tương thích do được sản xuất tại các cơ sở khác nhau.

Dự kiến, vaccine của Novavax có thể nhận được EUA vào tháng Chín tới.

Quảng cáo

Về vaccine của hãng Cansino (Trung Quốc), người đứng đầu BPOM cho biết cơ quan này đang chờ dữ liệu về hiệu quả, độ an toàn và chất lượng của loại vaccine này và thời điểm cấp EUA cho vaccine của Cansino vẫn chưa rõ ràng vào lúc này.

Cuối cùng, bà Penny cho hay BPOM dự kiến sẽ cấp EUA cho Regdanvimab - một loại kháng thể đơn dòng dùng để chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 có các triệu chứng nghiêm trọng - vào tuần thứ ba của tháng Bảy này./.
  

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Indonesia xem xét cấp phép sử dụng cho nhiều loại vaccine COVID-19
vietnam.vn