Indonesia thử nghiệm thanh toán bằng tiền kỹ thuật số trong năm 2024

06/01/2024 14:55

Ngân hàng Trung ương Indonesia đã xác nhận ý định tiếp tục phát triển chương trình thử nghiệm ứng dụng thực tế của tiền kỹ thuật số quốc gia trong năm 2024.

tsentralnyy bank indonezii prote.jpg
Indonesia tiếp tục thúc đẩy quá trình thử nghiệm chương trình tiền kỹ thuật số quốc gia.

Ngân hàng Trung ương Indonesia báo cáo kế hoạch năm 2024 sẽ bao gồm việc tiến hành thử nghiệm toàn diện tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), với sự hợp tác của các ngân hàng thương mại hàng đầu đất nước.

Đặc biệt, các trung tâm giao dịch sẽ tập trung vào việc thử nghiệm các khoản thanh toán liên ngân hàng bán buôn bằng cách sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) và đồng rupiah kỹ thuật số.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Indonesia Perry Warjiyo cho biết: “Trước đây, chúng tôi đã đưa ra khái niệm cho đồng rupiah kỹ thuật số và bây giờ chúng tôi có kế hoạch thử nghiệm các công nghệ này trên thực tế, cũng như tạo ra cơ sở hạ tầng cần thiết sẽ được sử dụng trong tương lai gần để thanh toán CBDC”.

Việc triển khai cơ sở hạ tầng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương trong nền kinh tế của Indonesia sẽ được thực hiện theo giai đoạn. Cơ quan quản lý trước tiên sẽ sử dụng đồng rupiah kỹ thuật số cho các giao dịch trên thị trường tiền tệ, sau đó chuyển sang thử nghiệm việc sử dụng CBDC trong hoạt động bán lẻ.

Vào tháng 7/2023, Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai Indonesia (CFTRA) đã công bố ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia. Nền tảng này sẽ trở thành nền tảng duy nhất tiến hành các giao dịch bằng tài sản kỹ thuật số trong nước.

(theo Bits)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Indonesia thử nghiệm thanh toán bằng tiền kỹ thuật số trong năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO