Indonesia cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine Moderna

(Vietnam+) | 02/07/2021, 18:18

Moderna là vaccine thứ năm được cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp tại Indonesia, sau CoronaVac, Sinovac, AstraZeneca và Sinopharm.

Indonesia cap phep su dung khan cap cho vaccine Moderna hinh anh 1Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm Indonesia (BPOM) đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm Moderna có trụ sở tại Mỹ sản xuất.

Động thái trên diễn ra sau khi xem xét kết quả nghiên cứu của Nhóm chuyên gia thuộc Ủy ban quốc gia giám định vaccine COVID-19 và Nhóm tư vấn kỹ thuật tiêm chủng Indonesia (ITAGI).

Phát biểu họp báo ngày 2/7, người đứng đầu BPOM, bà Penny K Lukito cho biết đây là vaccine thứ năm được cấp giấy phép này tại Indonesia, bên cạnh vaccine CoronaVac của hãng Sinovac (Trung Quốc), vaccine Sinovac do hãng dược PT Bio Farma sản xuất tại Indonesia, vaccine AstraZeneca được cung cấp qua Cơ chế COVAX và vaccine Sinopharm của Viện nghiên cứu sinh phẩm Bắc Kinh.

Quảng cáo

Theo bà Penny, Moderna là loại vaccine dựa trên công nghệ mRNA đầu tiên nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp tại Indonesia. Loại vaccine này sẽ được Mỹ viện trợ cho Indonesia qua Cơ chế COVAX.

BPOM cho biết vaccine Moderna được đánh giá là an toàn và có hiệu quả tương tự chống COVID-19 ở những người mắc các bệnh nền như phổi mãn tính, tim, béo phì, tiểu đường, gan và HIV./.

(Vietnam+)
Bài liên quan
Bộ Y tế: Từ tháng 10, vaccine COVID-19 về nhiều, các địa phương sẵn sàng triển khai tiêm số lượng lớn
Theo Bộ Y tế, từ tháng 10 đến tháng 12/2021, Việt Nam có thể tiếp nhận số lượng vaccine COVID-19 nhiều hơn so với thời gian trước. Các địa phương chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để triển khai tiêm với số lượng lớn.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Indonesia cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine Moderna