Indonesia ấn định thời điểm chọn Tổng thống mới

Việt Hà | 25/01/2022, 12:17

Ủy ban Bầu cử Indonesia (KPU) và Bộ Nội vụ nước này nhất trí ấn định thời điểm tổ chức cuộc tổng tuyển cử tiếp theo bầu Tổng thống, Phó Tổng thống, các thành viên Thượng viện và Hạ viện vào ngày 14/12/2024.

Indonesia ấn định thời điểm chọn Tổng thống mới. (Nguồn: Anadolu)
Cuộc tổng tuyển cử Indonesia sẽ diễn ra vào ngày 14/2/2024. (Nguồn: Anadolu)

Ngày 24/1, phát biểu tại cuộc họp với Ủy ban II thuộc Hạ viện, Bộ Nội vụ và Cơ quan giám sát bầu cử Indonesia, Chủ tịch KPU Ilham Saputra cho biết, ngày 14/2/2024 là thời điểm thường diễn ra những cuộc bầu cử ở Indonesia, cũng là thời điểm được chính phủ và Hạ viện nước này đề xuất trước đó.

Ông Ilham nêu rõ, ngày 14/2/2024 cũng đã được đưa vào dự thảo Quy chế KPU liên quan đến các giai đoạn, chương trình và lịch trình tiến hành tổng tuyển cử năm 2024.

Quảng cáo

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Tito Karnavian cho hay, lịch trình tổng tuyển cử nói trên đã được xác định sau khi xem xét các điều kiện tài chính của đất nước, cũng như những nỗ lực phục hồi kinh tế quốc gia.

Bộ trưởng Tito nhấn mạnh, lịch trình tổng tuyển cử này cũng sẽ cung cấp thời gian chuẩn bị cho những cuộc bầu cử địa phương được tổ chức đồng loạt vào tháng 11/2024 để bầu ra các Thống đốc, Thị trưởng và Huyện trưởng.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Indonesia ấn định thời điểm chọn Tổng thống mới
vietnam.vn