Indian Times: Binh sĩ Ấn Độ, Trung Quốc ẩu đả ở khu vực biên giới

Việt Hà | 08/10/2021, 14:46

Ngày 8/10, báo Indian Express của Ấn Độ đưa tin, một vụ đụng độ nhỏ đã xảy ra giữa các binh sĩ nước này và Trung Quốc ở khu vực phía Đông của biên giới hai nước, ngay trước thềm vòng đàm phán song phương tiếp theo ở cấp tư lệnh quân đoàn, dự kiến diễn ra trong những ngày tới.

Indian Times: Binh sĩ Ấn Độ, Trung Quốc ẩu đả ở khu vực biên giới
Vụ ẩu đả giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc xảy ra ở biên giới thuộc khu vực Tawang. (Nguồn: PTI)

Theo Indian Express, các nguồn tin cho hay, vụ việc xảy ra vào tuần trước, các đội tuần tra của hai bên đã đối mặt trực tiếp gần Yangtse thuộc khu vực Tawang, bang Arunachal Pradesh, miền Đông Ấn Độ.

Theo các nguồn tin quốc phòng, một lực lượng có quy mô “đáng kể” của Trung Quốc đã đối đầu với một đơn vị tuần tra của Ấn Độ. Các binh sĩ hai bên đã có một số động tác xô đẩy nhau nhưng vụ việc đã được các chỉ huy địa phương kiểm soát.

Các nguồn tin cho biết, “cả hai bên thực hiện các hoạt động tuần tra đến đường ranh giới theo nhận thức của họ” và “bất cứ khi nào các binh sĩ đối mặt, tình hình sẽ được xử lý theo các thỏa thuận và cơ chế đã được thiết lập mà cả hai bên đã nhất trí”.

Các quan chức lưu ý, không có thiệt hại nào đối với hệ thống phòng thủ và cơ sở hạ tầng của Ấn Độ trong vụ đụng độ này.

Biên giới Ấn Độ-Trung Quốc vẫn chưa được phân định chính thức và do đó có sự khác biệt trong nhận thức về Đường kiểm soát thực tế (LAC) giữa hai bên. Tuy nhiên, hai bên vẫn có thể duy trì hòa bình và yên tĩnh ở những khu vực có nhận thức khác nhau này là nhờ việc tuân thủ các thỏa thuận hiện có giữa hai nước.

Quảng cáo

Trước đó vài ngày, tư lệnh quân đội Ấn Độ, Tướng Manoj Mukund Naravane cho biết, số lượng binh sĩ ở biên giới của hai bên đã được gia tăng trong những ngày gần đây, tập trung xung quanh khu vực Thung lũng Galwan.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Indian Times: Binh sĩ Ấn Độ, Trung Quốc ẩu đả ở khu vực biên giới
vietnam.vn