Hyundai Palisade thế hệ mới sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến

05/06/2024 16:10

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin Hyundai đang đẩy nhanh tiến độ để có thể ra mắt mẫu Palisade thế hệ tiếp theo sớm hơn dự kiến ban đầu.

Trang Thekoreancarblog của Hàn Quốc dẫn các nguồn tin rò rỉ cho biết Hyundai đã dời ngày bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu Palisade thế hệ tiếp theo từ tháng 1/2025 sang tháng 12 năm nay. Theo đó, thời gian mở bán của mẫu SUV đời mới này cũng được đẩy lên sớm hơn, bắt đầu tại châu Âu trong nửa đầu năm 2025 và tại Mỹ vào nửa cuối năm 2025.

Quyết định đưa vào sản xuất sớm hơn dự kiến đối với mẫu Palisade thế hệ mới của Hyundai xuất phát từ nhu cầu ngày càng tăng của người dùng đối với dòng xe hybrid. Theo đó, Palisade 2025 sẽ là mẫu xe đầu tiên của Tập đoàn Hyundai được trang bị hệ truyền động hybrid 2.5L thế hệ tiếp theo.

Hyundai Palisade thế hệ mới sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến ảnh 1
Ảnh mô phỏng thiết kế ngoại thất của Hyundai Palisade thế hệ tiếp theo. Ảnh: NyMammoth.

Hệ thống này được Hyundai phát triển đặc biệt dành cho các dòng xe cỡ vừa và lớn, thay thế cho động cơ diesel hiện tại nhằm tuân thủ các quy định nghiêm ngặt hơn về khí thải. Cụ thể, Hyundai Palisade 2025 sẽ sở hữu hệ truyền động hybrid bao gồm động cơ xăng tăng áp Theta 3 2.5L đi cùng bộ pin lớn hơn so với động cơ hybrid 1.6 hiện hành.

Trong khi đó, các phiên bản chạy xăng sẽ sử dụng động cơ Lambda 3 GDI 3.5L dành cho thị trường Bắc Mỹ và động cơ tăng áp Theta 3 dung tích 2.5L dành cho thị trường Hàn Quốc.

Các nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Hyundai Palisade 2025 sẽ sử dụng nền tảng khung gầm mới với chiều dài cơ sở lớn hơn đời hiện tại, đạt mức 2.900 mm.

Hyundai Palisade thế hệ mới sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến ảnh 2
So sánh thiết kế giữa bản concept Hyundai Palisade đời mới và phiên bản hiện hành. Ảnh: NyMammoth.

Sự thay đổi này sẽ cải thiện đáng kể không gian nội thất, giúp Palisade có thể cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ cùng phân khúc SUV cỡ lớn tại thị trường quốc tế như Honda Pilot, Toyota Grand Highlander hay Ford Explorer.

Ngoài ra, chiều dài cơ sở tăng lên cũng cho phép Hyundai bổ sung thêm bản cấu hình 9 chỗ bên cạnh các tùy chọn cấu hình 7 và 8 chỗ hiện hành. Hãng xe Hàn Quốc cũng được cho là sẽ tích hợp hệ thống thông tin giải trí và hệ thống hỗ trợ lái bán tự động trên cao tốc mới nhất cùng nhiều trang bị được lấy từ dòng xe sang Genesis xuống để tăng thêm lợi thế cạnh tranh cho Palisade thế hệ tiếp theo.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Palisade thế hệ mới sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO