Hy hữu: Quả bóng golf bị sét đánh 'tan xác pháo' dưới trời mưa bão, có phải ngẫu nhiên?

Hoa Hướng Dương | 12/07/2021, 17:30

Xác suất đánh trúng người trên sân golf là 5%, trong khi đó, xác suất đánh trúng quả bóng còn hiếm thấy hơn rất nhiều.

Trang Instagram San Antonia Topgolf đã đăng tải một đoạn phim ngắn ghi lại cảnh một cậu thiếu niên có tên Tomas Gomez (18 tuổi) đang đánh golf dưới trời mưa đầy sấm chớp và điều bất ngờ đã xảy ra khi quả bóng bị đánh văng lên không trung.

Một tia sét đã đánh trúng quả bóng rất gần vị trí của người đánh golf, đây là một tình huống rất hy hữu: Gomez đánh quả bóng khi cơn bão nhiệt đới có tên Elsa đang đổ bộ vào bang Georgia và Carolinas (Mỹ) vào hôm thứ 5 ngày 8/7/2021.

Theo Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) thì xác suất bị sét đánh trúng người trên sân golf rất thấp (5%), sét sẽ đánh vào bất cứ đâu và bất kỳ đối tượng hoặc vật thể nào nên việc đánh trúng một quả bóng golf cũng không phải là điều khó hiểu.

Hơn nữa sét thường đánh vào các khu vực rộng rãi, thoáng đãng như cánh đồng, sân golf, sân bãi, bãi đỗ xe... nên việc đánh vào quả bóng golf (tuy là ngẫu nhiên khi quả bóng đi vào đường đi của tia sét) nhưng cũng không phải là điều không thể xảy ra.

Khi xảy ra sự phóng điện, tia sét có thể di chuyển với tốc độ 36.000km/h với phạm vi tác động lên đến 8km cùng nhiệt độ cực nóng (khoảng 27.700 độ C, gấp 5 lần nhiệt độ trên bề mặt Mặt Trời) nên quả bóng golf tất nhiên sẽ bị đánh 'tan như xác pháo'.

Quảng cáo

Xem video:

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hy hữu: Quả bóng golf bị sét đánh 'tan xác pháo' dưới trời mưa bão, có phải ngẫu nhiên?