Huỳnh Như sẽ đối diện với khó khăn nào tại Bồ Đào Nha?

MINH DÂN| 31/08/2022 19:57

Hành trình tại Bồ Đào Nha của Huỳnh Như sẽ gặp rất nhiều khó khăn về ngôn ngữ, sự hoà nhập và chênh lệch trình độ.

Ngôn ngữ khác biệt

Ngôn ngữ là rào cản đầu tiên mà các cầu thủ Việt Nam gặp phải khi ra nước ngoài thi đấu. Trường hợp của Huỳnh Như cũng tương tự như với Văn Hậu, Quang Hải đã và đang gặp phải. Sự khác biệt về ngôn ngữ sẽ khiến Huỳnh Như gặp khó trong việc tiếp thu chiến thuật, phong cách chơi bóng từ ban huấn luyện.

Tuy nhiên, cá nhân Huỳnh Như có vốn tiếng Anh khá tốt nên khó khăn này sẽ giảm đi phần nào. Tiền đạo sinh năm 1991 khi không hiểu hết được các chỉ dẫn có thể trao đổi thêm với đồng đội hoặc trợ lý biết tiếng Anh.

Huỳnh Như sẽ đối diện với rào cản ngôn ngữ khi thi đấu tại Bồ Đào Nha. Ảnh: Minh Dân
Huỳnh Như sẽ đối diện với rào cản ngôn ngữ khi thi đấu tại Bồ Đào Nha. Ảnh: Minh Dân

Bên cạnh đó, trong số các tân binh của Lank FC cũng có nhiều cầu thủ đến từ các vùng, quốc gia sử dụng tiếng Anh. Đây sẽ là một lợi thế với Huỳnh Như, giúp cô có thể trao đổi, học hỏi nhiều hơn từ các đồng đội và cả những vấn đề ngoài bóng đá.

Chênh lệch trình độ

Đây chính là rào cản lớn nhất với bất kỳ cầu thủ nào khi thi đấu ở một đội bóng nước ngoài.

Ở trận đấu trước giữa Lank và Amora, đội bóng vùng Braga chơi khá tốt với lối chơi tốc độ và các đường lên bóng dọc hai biên. Thể lực, tốc độ có thể coi là điểm mạnh mà Lank FC đang sở hữu.

Dù vậy, trước một đội bóng được đánh giá yếu hơn như Amora FC (đang chơi tại giải hạng Nhất Bồ Đào Nha) thì mọi chuyện vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn.

Trở lại với Huỳnh Như, chênh lệch về thể hình, tốc độ là điều không dễ để chân sút người Trà Vinh cải thiện trong "một sớm, một chiều" khi chỉ vừa đặt chân đến Bồ Đào Nha. Nếu Lank FC tiếp tục chọn lối chơi tốc độ, tạt bóng từ biên vào, bóng bổng thì Huỳnh Như sẽ gặp bất lợi lớn trong việc thích nghi cùng đội bóng mới.

 
Huỳnh Như cần trau dồi thể lực và sớm hòa nhập với lối chơi của Lank FC. Ảnh: Minh Dân

Ngoài ra, đẳng cấp giữa các cầu thủ ở nền bóng đá Châu Âu và Châu Á, hay cụ thể là vùng trũng như Việt Nam là điều rất khó để khỏa lấp trong một thời gian ngắn. Điều mà Huỳnh Như cần làm là thể hiện sự vượt trội ở vị trí hộ công (sở trường) mỗi khi được trao cơ hội. Hoặc tiền đạo sinh năm 1991 phải cho thấy giá trị về khả năng săn bàn, kiểm soát bóng, tư duy chiến thuật tốt hơn so với đồng đội, đặc biệt là các cầu thủ trẻ khác.

Huỳnh Như sẽ thi đấu ra sao tại đội bóng mới?

Được biết, kể từ khi sang Bồ Đào Nha ngày 22.8, Huỳnh Như đã có khoảng 4 buổi tập cùng toàn đội. Thể lực là vấn đề mà tiền đạo này cần phải cải thiện ở đội bóng mới. Việc vừa thi đấu tại Cúp quốc gia và trải qua một chuyến bay dài khiến thể lực của cô ít nhiều bị bào mòn.

Trong các buổi tập, Huỳnh Như được bố trí đá ở vị trí hộ công và tiền đạo cánh. Nhiều khả năng đây sẽ là vị trí mà cô được giao phó mỗi khi vào sân thi đấu. Cầu thủ người Trà Vinh có sở trường hộ công và không mất quá nhiều thời gian để làm quen với điều này.

Trong trận đấu lượt về Cúp Liên đoàn nữ Bồ Đào Nha gặp Amora FC, rất có thể Huỳnh Như sẽ được huấn luyện viên trưởng tung vào sân. Đây là cơ hội cực tốt để chân sút Việt Nam ghi điểm trong mắt ban huấn luyện.

Nếu có một bàn thắng ở trận đấu này hoặc chỉ cần một đường kiến tạo thành bàn, đây được xem là cột mốc lịch sử cho chính Huỳnh Như và bóng đá nữ Việt Nam.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Huỳnh Như sẽ đối diện với khó khăn nào tại Bồ Đào Nha?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO