Huỳnh Như chia sẻ về pha đá phạt thành bàn cho Lank FC

HOÀNG HUÊ| 06/02/2023 20:46

Tiền đạo Huỳnh Như chia sẻ, chính cô đã đề nghị các đồng đội tại Lank FC cho thực hiện quả đá phạt thành bàn trong trận thắng 2-1 trước Torreese  tại vòng 13 giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha.

Huỳnh Như chia sẻ về pha đá phạt thành bàn cho Lank FC
Huỳnh Như là cầu thủ đạt hiệu suất ghi bàn cao nhất tại Lank FC. Ảnh: Lank FC

Tiền đạo Huỳnh Như đang có duy trì được phong độ tốt  và sự tự tin nhất định trong màu áo Lank FC. Ngôi sao của bóng đá nữ Việt Nam đóng góp một bàn thắng trong chiến thắng 2-1 của đội nhà trước đối thủ Torreese tại vòng 13 giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha.

Chia sẻ sau khi lập siêu phẩm đá phạt thành bàn, Huỳnh Như nói: "Ở Lank, sau mỗi buổi tập, các cầu thủ được tập thêm các quả đá phạt cố định. Mỗi người tập riêng, không ai giống ai, tuỳ vào lựa chọn của cầu thủ cũng như vị trí yêu thích của mình. Khi vào trận đấu, ai cảm thấy tự tin nhất thì trao đổi để nhận quyền thực hiện các quả đá phạt.

Như tình huống ghi bàn ở trận đấu vừa qua, đó là vị trí yêu thích của tôi. Tôi đã trao đổi và đề nghị các đồng đội hãy để tôi thực hiện quả phạt này. Rất may nó đã thành bàn".

Huỳnh Như tự đề nghị các đồng đội tại Lank FC cho thực hiện quả đá phạt ở trận đấu với Torreese. Ảnh: Lank FC
Huỳnh Như tự đề nghị các đồng đội tại Lank FC cho thực hiện quả đá phạt ở trận đấu với Torreese và ghi bàn. Ảnh: Lank FC

Huỳnh Như nhấn mạnh, bàn thắng đó có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi lẽ, tiền đạo của Việt Nam vào sân từ băng ghế dự bị, mang theo kỳ vọng của huấn luyện viên về khả năng tạo ra khác biệt cho đội bóng.

Với 6 bàn thắng và hai kiến tạo trong 16 trận, Huỳnh Như hiện là cầu thủ đạt hiệu suất ghi bàn cao nhất ở Lank. Điều này là tín hiệu tích cực với tiền đạo 31 tuổi nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung trong bối cảnh, đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị tham dự World Cup 2023 vào 7 sắp tới.

Huỳnh Như nói: "Việt Nam lần đầu dự World Cup nên chắc chắn sẽ gặp nhiều chông gai và thử thách. Nhưng đã đi được đến sân chơi World Cup rồi chúng ta phải tự hào về những gì đã làm. Phía trước có khó khăn thế nào, chỉ cần tuyển nữ Việt Nam đoàn kết, tự tin và không sợ sệt trước bất cứ đối thủ nào. Chúng tôi sẽ chăm chỉ tập luyện và thi đấu hết mình để rời sân không hổ thẹn".

Gia nhập Lank FC vào tháng 8.2022, Huỳnh Như cho thấy sự hoà nhập rất tốt với đội bóng mới khi là đang cây săn bàn tốt thứ hai tại giải vô địch Quốc gia nữ Bồ Đào Nha.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Huỳnh Như chia sẻ về pha đá phạt thành bàn cho Lank FC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO