Huyện không mua được pháo hoa, người dân... mừng hụt

Thúy Diễm| 21/01/2023 19:47

Một số địa phương tại Đắk Lắk đã huy động nguồn xã hội hóa để bắn pháo hoa đêm giao thừa. Tuy nhiên do nguồn pháo hạn chế nên không thực hiện được, khiến người dân khá hụt hẫng.

Chiều 21/1, ông Thái Hồng Hà - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đắk Lắk xác nhận, trong đêm giao thừa tối nay, toàn tỉnh chỉ có TP Buôn Ma Thuột tổ chức chương trình bắn pháo hoa tầm thấp mừng Xuân Quý Mão.

Huyện không mua được pháo hoa, người dân... mừng hụt - 1

Bốn địa phương tại Đắk Lắk không thực hiện việc bắn pháo hoa theo kế hoạch vì không mua được pháo (Ảnh minh họa: Hải Long).

Theo ông Hà, chương trình nghệ thuật đêm Giao thừa mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023 diễn ra tại Quảng trường 10/3 TP Buôn Ma Thuột. Chương trình gồm 3 phần với các chủ đề "Mừng Đảng quang vinh", "Chào Xuân mới" và "Đắk Lắk vào Xuân".

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết, trước đó, ngoài TP Buôn Ma Thuột thì 4 huyện, thị xã gồm Krông Ana, Krông Năng, Ea H'leo và thị xã Buôn Hồ cũng được tỉnh cho chủ trương tổ chức bắn pháo hoa mừng xuân.

Tuy nhiên, khi các địa phương đăng ký mua pháo với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk thì không có pháo nữa nên hủy chương trình bắn pháo hoa. Riêng thị xã Buôn Hồ sẽ tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật.

Trao đổi PV Dân trí, Đại tá Lê Mỹ Danh - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cho biết, năm nay không có pháo hoa vì nhà máy đã hết hàng và cũng do một số địa phương đăng ký mua hơi trễ; chỉ còn pháo đáp ứng cho TP Buôn Ma Thuột phục vụ nhân dân.

Ông Nguyễn Minh Anh (ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H'leo) cho biết: "Vừa qua biết được thông tin huyện lần đầu tiên tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa, bà con đã rất phấn khởi, trông chờ. Tuy nhiên, bà con đã mừng hụt vì không thể thực hiện do đặt mua pháo không được. Chúng tôi cũng mong năm sau việc bắn pháo hóa tại huyện sẽ được hiện thực hóa".

Một lãnh đạo UBND huyện Ea H'leo chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên huyện Ea H'leo có điều kiện tổ chức bắn pháo hoa phục vụ người dân nên bà con rất háo hức, trông chờ. Tuy nhiên, do không có pháo để bắn nên phía huyện đành cáo lỗi cùng người dân và những đơn vị nào đã hỗ trợ thì địa phương sẽ gửi lại chi phí".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Huyện không mua được pháo hoa, người dân... mừng hụt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO