huyen dao truong sa

Những ngọn đèn không bao giờ tắt trên huyện đảo Trường Sa
Trên quần đảo Trường Sa hiện diện 9 cây đèn biển tại các đảo Song Tử Tây, Đá Lát, Đá Tây, An Bang, Tiên Nữ, Sinh Tồn, Sơn Ca, Nam Yết và Trường Sa lớn. Những ngọn hải đăng dẫn lối cho tàu thuyền qua lại an toàn và đang ngày đêm khẳng định một điều hiển nhiên “biển này là của ta. Đảo này là của ta".
 • Trường Sa - Gạc Ma và những người nằm lại
  Suốt 47 năm qua, để giữ Trường Sa vững vàng trước sóng gió, "những người nằm lại phía chân trời" không chỉ riêng 64 liệt sĩ Gạc Ma. Chỉ tính từ 1975 tới năm 2010, đã có 166 liệt sĩ hy sinh tại Trường Sa.
 • Trường Sa - Gạc Ma và những người nằm lại
  "Những người nằm lại phía chân trời" - tên đồ án quần thể tưởng niệm những người lính Việt hy sinh trên vùng biển Gạc Ma ngày 14-3-1988, xây dựng tại Cam Lâm (Khánh Hòa).
 • Bà con kiều bào tặng quà cho các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa
  Ngày 7/1/2023, tại Cam Ranh Khánh Hòa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tổ chức chương trình thăm và tặng quà của Ban liên lạc người Việt châu Âu “Vì biển, đảo Việt Nam” nhân dịp Tết Quý Mão cho các đảo tại Trường Sa và cán bộ, con em chiến sỹ Lữ Đoàn 146 (Đoàn Trường Sa), tổng số tiền và hiện vật trao tặng khoảng gần 130 triệu đồng.
 • Khánh thành 3 ngôi chùa tại huyện đảo Trường Sa: Thiêng liêng những cột mốc tâm linh
  Lễ khánh thành ba ngôi chùa Trường Sa Đông, Sinh Tồn Đông và Đá Tây A vừa được tổ chức trang trọng. Như vậy đến nay trên huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã có 9 ngôi chùa được khôi phục, xây dựng.
 • Trường Sa trong tôi là…
  Chuyến đi tới huyện đảo Trường Sa đã góp phần giúp tôi hiểu hơn về ‘phần Đất nước’ của bản thân mình để tiếp tục ‘giữ lấy nước’ như lời Bác Hồ căn dặn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO