Huy động công suất nguồn điện mặt trời mái nhà tại Đắk Lắk ra sao?

Thanh Hải | 11/12/2021, 17:54

Công ty Điện lực Đắk Lắk đang huy động công suất các nguồn điện thuộc quyền điều khiển, trong đó có nguồn điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN).

Theo đó, công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) huy động công suất các nguồn điện thuộc quyền điều khiển, trong đó có nguồn ĐMTMN theo mức phân bổ của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) dựa trên phân bổ của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0).

Trong quá trình thực hiện, PC Đắk Lắk luôn đảm bảo tính công khai, minh bạch và công bằng theo đúng chỉđạo của Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và của EVNCPC. Mức công suất huy động dự kiến hằng tuần được thông báo công khai trên website của PC Đắk Lắk http://pcdaklak.cpc.vn, mức huy động công suất cụ thể hằng ngày đều được các Điện lực trực thuộc thông báo kịp thời đến các khách hàng/chủ đầu tư công trình ĐMTMN để phối hợp triển khai thực hiện.

Về tình hình phụ tải, huy động các nguồn điện trong toàn hệ thống điện Quốc gia cũng đã được A0 công bố hằng ngày tại địa chỉ: https://www.nldc.evn.vn/FullNewsg/200/Cong-suat-huy-dong/default.aspx.

Trong thời gian vừa qua, sau khi nhận được thông báo kế hoạch huy động công suất nguồn ĐMTMN của các điện lực, các khách hàng/chủ đầu tư đã phối hợp rất tốt với điện lực để thực hiện nhằm đảm bảo an ninh năng lượng, an toàn hệ thống điện. Trường hợp khách hàng/chủ đầu tư chưa thực hiện việc phát công suất theo như thông báo thì sẽ thực hiện bù vào ngày kế tiếp.

Huy động công suất nguồn điện mặt trời mái nhà tại Đắk Lắk ra sao? - 1

Một đơn vị đang kinh doanh điện mặt trời ở Đắk Lắk.

Dự kiến trong thời gian tới, hệ thống điện Quốc gia có thể vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng dư thừa công suất phát so với nhu cầu phụ tải trong một số thời điểm. Do đó, PC Đắk Lắk sẽ tiếp tục huy động công suất nguồn ĐMTMN theo các mức phân bổ của A0 và của EVNCPC.

Thanh Hải
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huy động công suất nguồn điện mặt trời mái nhà tại Đắk Lắk ra sao?
vietnam.vn