Hút thuốc lá trong xe hơi gây hại như thế nào?

Thu Hà| 25/12/2021 11:30

Tác hại của việc hút thuốc lá đã có rất nhiều cảnh báo từ cơ quan Y tế và có lẽ không cần nói quá nhiều tuy nhiên việc thường xuyên hút thuốc trong ô tô còn có những tác động khác mà bạn nên biết.

Những tác động dưới đây từ thuốc lá đối với ô tô có lẽ sẽ khiến bạn nên suy nghĩ lại về hành động này.

Nội thất xấu và ám mùi khói thuốc

Khói thuốc lá sẽ lan ra khắp khoang nội thất và ám vào các bề mặt, nếu là nội thất bọc da thì tình trạng mùi khói thuốc lá sẽ đỡ hơn đôi chút và dễ tẩy rửa nhưng sẽ là thảm họa đối với nội thất bọc vải khi khói thuốc sẽ bám lại rất lâu và khó có thể loại bỏ được ngay. Nếu sử dụng chất tẩy rửa nhiều khi sẽ trở thành thảm họa hơn khi cả 2 thứ mùi này trộn lẫn với nhau và gây khó chịu hơn nữa.

Đặc điểm dễ nhận ra đối với xe có tài xế thường xuyên hút thuốc lá đó là trần xe bị ố vàng do khói thuốc được kẹp bên tay trái, táp lô và sàn hoặc bọc đệm cửa có thể có các vết cháy xém do tàn thuốc hoặc người dùng đánh rơi thuốc lá khi hút.

hút thuốc lá trong xe ô tô
Khói thuốc lá sẽ lan ra khắp khoang nội thất và ám vào các bề mặt

Điều hòa không khí nhiễm bẩn

Những người thích hút thuốc sẽ tự mình làm nhiễm bẩn hệ thống điều hòa không khí. Khói thuốc lan tỏa trong cabin sẽ bám vào bộ lọc điều hòa không khí, dàn hơi…Mùi hôi sẽ phát ra nếu bạn bật hệ thống điều hòa này lên để sử dụng.

hút thuốc lá trong xe ô tô
Hút thuốc lá trong xe ô tô có thể gây ra khó chịu cho người điều khiển xe máy

Gây ra khó chịu cho người điều khiển xe máy

Tưởng tượng một ngày đẹp trời bạn đang chạy xe máy và từ đâu đó xuất hiện những làn gạt tàn thuốc bay vào mặt, chắc chắc khi đó bạn chỉ muốn dừng xe lại và chửi người kia về hành động gảy tàn thuốc một cách vô ý thức. Cảm giác của đa số mọi người sẽ là như vậy. Nếu tài xế và người điều khiển xe máy kia đều nóng tính, có thể gây xung đột, thậm chí những va chạm giao thông không đáng có.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hút thuốc lá trong xe hơi gây hại như thế nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO