Hương Tràm nộp đơn yêu cầu xử lý tài khoản lan truyền tin đồn sinh con

30/05/2024 10:21

Ca sĩ Hương Tràm gửi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) đề nghị xử lý các trang thông tin điện tử, tài khoản mạng xã hội vì có hành vi đưa thông tin sai sự thật liên quan đến chuyện cô sinh con.

huong-tram.jpg
Hương Tràm nộp đơn tố cáo 22 trang thông tin điện tử và tài khoản mạng xã hội vì tung tin cô sinh con. FBNV

Ngày 28.5, ca sĩ Hương Tràm và công ty quản lý chính thức lên tiếng về việc nộp đơn tố cáo các trang thông tin, mạng xã hội vì lan truyền thông tin sai sự thật, bôi nhọ hình ảnh của mình. Trên fanpage cá nhân có 1,9 triệu người theo dõi, phía Hương Tràm và công ty quản lý đăng tải hình ảnh đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng. Đồng thời, nữ ca sĩ cho biết cô và công ty quản lý đang có những hành động pháp lý theo đúng quy định của pháp luật để chống lại các thông tin giả, không đúng sự thật mang tính chất cáo buộc chủ quan, xúc phạm nghiêm trọng hình ảnh, danh dự, nhân phẩm của nữ ca sĩ trong thời gian gần đây.

Cụ thể, ngày 23.5, phía Hương Tràm đã nộp đơn tố cáo, vi bằng ghi nhận hành vi đăng thông tin giả, không đúng sự thật do các trang thông tin điện tử, tài khoản mạng xã hội thực hiện đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) và các cơ quan có thẩm quyền khác.

“Chúng tôi muốn hạn chế đến mức thấp nhất sự hiểu nhầm từ cộng đồng, người hâm mộ cũng như thiệt hại về hình ảnh, danh dự, nhân phẩm, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Hương Tràm. Vì vậy, chúng tôi với sự thiện chí, mong muốn cộng đồng, người hâm mộ nhìn nhận sự việc khách quan và đ.ánh giá, chọn lọc trước những thông tin giả, chưa được kiểm chứng về đời sống cá nhân cũng như hoạt động nghệ thuật của Hương Tràm”, phía nữ ca sĩ cho hay.

huong-tram-2.jpg
Hình ảnh Hương Tràm đến cơ quan chức năng nộp đơn tố cáo. NVCC

Trong đơn tố cáo gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM), Hương Tràm cho biết thông qua các thông tin chia sẻ của người hâm mộ và mạng xã hội, nữ ca sĩ phát hiện nhiều đường dẫn trên mạng xã hội như Facbook, YouTube, TikTok đăng tải các bài viết, nhiều lượt chia sẻ hình ảnh cô ôm hai cháu nhỏ với nhiều nội dung bình luận, chia sẻ không đúng sự thật rằng cô sinh con.

“Tôi vô cùng hoang mang, lo lắng khi trên mạng internet có rất nhiều những thông tin sai lệch, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự của tôi, cùng với đó là những lời lẽ, hình ảnh, video, bài báo, bình luận tiêu cực, bôi nhọ, xúc phạm tôi vẫn tràn ngập trên mạng internet với tần suất ngày càng nhiều hơn. Những thông tin trên không chỉ sai sự thật mà còn là sự vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự nhân phẩm của tôi. Bản thân tôi là nghệ sĩ, sự việc này khiến rất nhiều người bàn tán, tiếp nhận thông tin sai lệch theo chiều hướng xấu về cuộc sống cá nhân, danh dự, hình ảnh của tôi trước công chúng, nhiều khách hàng hủy bỏ hợp tác sử dụng dịch vụ, hình ảnh, đại diện thương hiệu với tôi”, Hương Tràm viết trong đơn.

Nữ ca sĩ cho rằng các trang báo điện tử, các tài khoản mạng xã hội đó đã có hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền tự do dân chủ đề đăng tải thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm của mình. Vì vậy, Hương Tràm làm đơn đề nghị cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

huong-tram-3.jpg
Nữ ca sĩ cho biết những thông tin sai sự thật xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự nhân phẩm và gây ảnh hưởng không ít đến công việc của cô. FBNV

Trao đổi với Thanh Niên, quản lý Hương Tràm xác nhận nội dung bài đăng trên trang cá nhân là những gì nữ ca sĩ và phía công ty muốn lên tiếng về vụ việc.

Trước đó, tại đêm nhạc Em gái mưa diễn ra tối 13.5, Hương Tràm cũng thẳng thắn lên tiếng về tin đồn sinh con gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua. Nữ ca sĩ khẳng định lý do cô rời khỏi Việt Nam là để đi du học và tìm lại bình yên. Giọng ca gốc Nghệ An nói việc mọi người bị dẫn dắt bởi tin đồn đến lúc bùng lên là điều cô không nghĩ tới.

“Có những nghệ sĩ trân trọng và bảo vệ đ.ứa b.é của mình. Nhưng tôi thuộc tuýp người mà nếu có niềm vui đó, tôi sẵn sàng chia sẻ với mọi người, không có gì phải giấu. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời của Tràm, tiếp theo đó mới đến sự nghiệp”, Hương Tràm nói.

Nguồn: MXH

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hương Tràm nộp đơn yêu cầu xử lý tài khoản lan truyền tin đồn sinh con
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO