Hướng đặt bàn làm việc tại gia hợp phong thuỷ cho người tuổi Dần

04/02/2022, 05:56

Đặt bàn làm việc hợp phong thuỷ không chỉ giúp gia chủ nâng cao hiệu quả công việc mà còn mang đến sự thoải mái khi làm việc. Có mối quan hệ đối ứng giữa tuổi gia chủ và hướng cát lợi của bàn làm việc tại gia.

Làm việc tại nhà hiện nay phù hợp với nhu cầu của nhiều người, mang lại những lợi ích tích cực. Tuỳ theo đặc thù công việc, nhiều người không muốn gò bó trong môi trường công sở với quỹ thời gian hạn hẹp mà muốn phương thức làm việc độc lập, tự do hơn.

Làm việc tại nhà có ưu điểm là chủ động quyết định tiến độ công việc và xây dựng môi trường làm việc theo ý mình. Dựa vào sở thích bản thân, gia chủ có thể thiết kế không gian làm việc phù hợp, từ đó nâng cao hiệu quả công việc, hưởng trọn vẹn niềm vui và sự thoải mái.

Hướng đặt bàn làm việc tại gia hợp phong thuỷ cho người tuổi Dần
Tuỳ theo thời kỳ của sự nghiệp mà gia chủ chọn hướng bố trí phòng làm việc tại nhà cho phù hợp. (Ảnh minh hoạ)

Về phương vị phòng làm việc tại nhà, khi mới khởi nghiệp nên bố trí phòng làm việc ở hướng chính Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Phương vị này giúp gia chủ bận rộn, hoạt bát, thu hút sự chú ý. Từ đó giúp ý tưởng trở thành hiện thực, hài hoà trong từng sự việc, phát triển có trình tự.

Thời kỳ sự nghiệp phát triển, phòng làm việc nên ở hướng chính Nam của ngôi nhà. Phương vị này giúp người làm việc tăng cường nghiệp vụ, thu hút khách hàng. Đặc biệt hiệu quả với công việc có tính chất giao tiếp.

Còn với thời kỳ phát triển nhảy vọt của sự nghiệp, phòng làm việc nên bố trí ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà. Vị trí này có lợi cho việc lãnh đạo, kết hợp với người khác, củng cố sự nghiệp. Đồng thời duy trì sự tôn kính và nể phục của mọi người.

Hướng đặt bàn làm việc tại gia hợp phong thuỷ cho người tuổi Dần
Bàn làm việc lớn vừa thể hiện địa vị của chủ nhân vừa mang lại cảm giác thoải mái. (Ảnh minh hoạ)

Bàn làm việc là nơi quan trọng nhất của phòng làm việc. Thông thường bàn làm việc lớn thể hiện quyền lực và địa vị của chủ nhân, mang lại cảm giác thoải mái. Còn bàn nhỏ dễ khiến con người bị bó buộc, áp lực.

Về hình dáng, sử dụng bàn làm việc hình bầu dục để làm việc tại nhà tốt hơn bàn hình chữ nhật. Loại bàn này có lợi cho công việc có thời gian làm việc dài và tránh bị va chạm. Nếu công việc có thời gian ngắn nên dùng bàn kính, giúp kích thích hoàn thành nhanh công việc. Còn nếu làm việc thời gian dài nên dùng loại bàn chất liệu gỗ.

Toạ hướng bàn làm việc tại gia cũng quan trọng không kém. Hướng ngồi làm việc tại nhà phải nhìn thấy được cửa và cửa sổ. Lưu ý không được ngồi quay lưng hoặc cùng bên với cửa, đồng thời tránh ngồi bên cạnh ổ điện vì sẽ làm mất tập trung, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.

Trường hợp nhiều người cùng làm việc phải để tất cả bàn ghế hướng vào trung tâm, tăng cường sự tập trung và đồng lòng, hợp sức.

Hướng đặt bàn làm việc tại gia hợp phong thuỷ cho người tuổi Dần
Tuổi gia chủ và hướng cát lợi của bàn làm việc tại gia có mối quan hệ đối ứng. (Ảnh minh hoạ)

Theo phong thuỷ học, có mối quan hệ đối ứng giữa tuổi gia chủ và hướng cát lợi của bàn làm việc tại gia. Tuỳ theo hướng mà có ưu và nhược điểm. Sau đây là hướng đặt bàn làm việc tại gia cho một số gia chủ tuổi Dần mà bạn đọc có thể tham khảo:

Người sinh năm 1938 (tuổi Mậu Dần) nên đặt bàn làm việc toạ Đông hướng Tây. Ưu điểm của phương vị bàn làm việc này là tích luỹ tài phú, cuộc sống đủ đầy. Nhược điểm là dễ lãng phí, làm việc chậm chạp và vướng hoạ đào hoa.

Người sinh năm 1950 (tuổi Canh Dần) và năm 1974 (tuổi Giáp Dần) nên đặt bàn làm việc toạ Đông Nam hướng Tây Bắc. Ưu điểm của phương vị này là tăng cường khả năng lãnh đạo, giành được sự tín nhiệm và tôn kính. Nhược điểm là cố chấp bảo thủ, ngạo mạn và hay can thiệp vào chuyện của người khác.

Người sinh năm 1962 (tuổi Nhâm Dần) và năm 1986 (tuổi Bính Dần) nên đặt bàn làm việc toạ Tây hướng Đông. Ưu điểm của phương vị này là có lợi cho việc tiến thủ, giúp gia chủ làm việc tỉ mỉ hơn, tăng cường sự tự tin và lạc quan. Nhược điểm là có thể dẫn đến dã tâm và tham vọng quá lớn.

Quang Đăng (tổng hợp)

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hướng đặt bàn làm việc tại gia hợp phong thuỷ cho người tuổi Dần
  vietnam.vn