Hướng dẫn quét mã QR cá nhân bằng camera máy tính

27/10/2021, 11:15

Với việc PC-Covid bổ sung thêm tính năng cho phép quét mã QR cá nhân của người dân qua webcam máy tính, khâu kiểm soát thông tin người vào ra sẽ thuận tiện hơn, người dân không nhất thiết có kết nối Internet.

PC-Covid là ứng dụng phòng chống dịch thống nhất được đưa vào vận hành từ cuối tháng 9/2021. Một phần tính năng của ứng dụng này hỗ trợ cấp và quản lý mã QR cá nhân, cũng như mã QR địa điểm, trong công tác phòng chống dịch.

Khi một người vào ra các cơ quan, tổ chức, hàng quán…, lịch sử cần được ghi lại bằng cách quét mã QR. Nếu người đó trở thành ca nhiễm hoặc nghi nhiễm, cơ quan chức năng có thể nhanh chóng truy vết ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.

Thời gian vừa qua, nhiều chủ địa điểm vẫn chủ yếu sử dụng phương thức tạo mã QR địa điểm, in và dán mã QR đó để người dân quét ghi nhận vào ra. Tuy nhiên với cách làm này, người vào ra các địa điểm phải kết nối Internet thì mới quét được.

Với việc bổ sung thêm tính năng cho phép quét mã QR cá nhân của người dân qua webcam, camera máy tính, khâu kiểm soát thông tin người vào ra sẽ thuận tiện hơn, đầy đủ hơn.

Người dân có thể lấy mã QR cá nhân trên PC-Covid, hoặc dùng chính mã QR in trên thẻ căn cước công dân mẫu mới.

Cách quét mã QR cá nhân bằng camera máy tính

Nếu đã tạo mã QR địa điểm, chủ địa điểm truy cập website qr.pccovid.gov.vn, vào mục "Kiểm soát vào ra bằng máy". Chủ địa điểm sẽ cần nhập số điện thoại để đăng nhập bằng mã OTP gửi về.

Hướng dẫn quét mã QR cá nhân bằng camera máy tính
Chủ địa điểm truy cập website qr.pccovid.gov.vn, vào mục "Kiểm soát vào ra bằng máy", và nhập số điện thoại để đăng nhập bằng mã OTP gửi về.
Quảng cáo

Hãy đảm bảo đã chọn địa điểm cần quản lý, sau đó gạt bật "Quét bằng Máy quét Mã QR". Bây giờ chủ địa điểm chỉ cần hướng camera ra ngoài chờ người quét.

Hướng dẫn quét mã QR cá nhân bằng camera máy tính
Hãy đảm bảo đã chọn địa điểm cần quản lý, sau đó gạt bật "Quét bằng Máy quét Mã QR".

Anh Hào

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hướng dẫn quét mã QR cá nhân bằng camera máy tính
vietnam.vn