Lợi ích của công thức nấu ăn kiều mạch và rau củ
Kiều mạch giàu dinh dưỡng, có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, kiểm soát bệnh tiểu đường, thúc đẩy giảm cân và ngăn ngừa thiếu sắt trong cơ thể. Điều này là do kiều mạch là một nguồn cung cấp protein, chất xơ, sắt, kali, canxi, selen, mangan, folate, phức hợp vitamin B và magiê dồi dào.
Thêm vào đó, kiều mạch khi nấu cùng các loại rau củ tươi theo mùa giúp bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết. Công thức này giúp cho bữa ăn kiêng lành mạnh và ngon miệng. Món ăn này đặc biệt tốt cho cho những người bị bệnh tim và thiếu máu.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1/3 chén hạt kiều mạch, rửa sạch, để ráo.
- Nửa chén rau củ tươi, cắt nhỏ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại rau nào theo mùa như khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu, súp lơ và ớt chuông.
- 1/4 chén đậu xanh tách đôi hạt, rửa sạch, để ráo.
- 1/4 thìa cà phê bột tiêu đen.
- 1 - 2 nhánh đinh hương.
- Một phần tư thìa cà phê hạt thì là.
- Một ít ớt xanh tùy theo sở thích.
- 1/4 thìa cà phê bột nghệ.
- Một muỗng cà phê bơ sữa.
- Muối để nếm.
Hướng dẫn làm món ăn với kiều mạch và rau củ tốt cho tim
- Trong nồi áp suất, đun nóng bơ sữa và hạt thì là, đinh hương.
- Thêm kiều mạch, đậu xanh vàng đã tách nhỏ và các loại rau củ tươi đã chủ bị vào nồi xào trong khoảng 2-3 phút trên ngọn lửa lớn.
- Thêm nghệ, tiêu đen, ớt xanh và muối cho vừa ăn.
- Khuấy đều tay cho gia vị thấm vào.
- Thêm khoảng hai cốc nước và nấu trong nồi áp suất khoảng 15 - 20 phút, ở nhiệt độ cao.
- Dùng nóng với dưa chua và ớt bột.