Lợi ích của các loại rau củ trong món rau củ xào mùa hè
Công thức rau xào mùa hè này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn sử dụng những nguyên liệu tốt cho sức khỏe.
- Bí ngòi chứa nhiều vitamin và khoáng chất, là một loại rau mùa hè cung cấp các chất chống oxy hóa chống lại chứng viêm. Bí ngòi cũng tốt cho ruột, mắt, tuyến giáp và tuyến thượng thận.
- Bí đao là một loại rau ít carb, cung cấp một lượng lớn vitamin C, kali, sắt, vitamin K và vitamin B, phù hợp với chế độ ăn kiêng và giúp bổ máu.
- Cà chua bi giàu các chất dinh dưỡng, giúp chống lại bệnh mãn tính và viêm nhiễm; Đồng thời cà chua bi cũng rất tốt cho sức khỏe tim, mắt, da và xương.
- Dầu dừa cung cấp chất béo lành mạnh, thích hợp để chế biến các món xào hơn các loại dầu ăn hydro hóa.
- Tỏi cung cấp flavonoid, oligosaccharides, axit amin, allicin và lưu huỳnh, giúp chống lại bệnh tật, bao gồm bệnh tim, ung thư, tiểu đường, sa sút trí tuệ và hơn thế nữa.
- Kinh giới là một loại thảo mộc giàu chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm, hỗ trợ khả năng miễn dịch và tăng cường sức khỏe tổng thể.
Thành phần món ăn
- 1 thìa dầu dừa
- 5 tép tỏi, cắt lát
- 2 quả bí đao, cắt đôi và cắt lát
- 1 quả bí ngòi, cắt đôi và cắt lát
- 1 cốc cà chua nho đỏ
- 1/2 thìa cà phê muối biển
- 1/2 thìa cà phê tiêu đen
- 2 thìa lá kinh giới tươi cắt nhỏ
Hướng dẫn làm món rau xào mùa hè
- Dùng chảo đun nóng dầu dừa ở nhiệt độ vừa.
- Cho tỏi vào nấu khoảng 30 giây, khuấy đều để tỏi không bị cháy.
- Cho bí ngòi, bí đao, muối, tiêu vào. Xào các loại rau củ này trong ba phút trên lửa lớn, thỉnh thoảng khuấy đều.
- Tiếp theo cho cà chua bi vào.
- Tiếp tục nấu các loại rau xào mùa hè này trong khoảng ba phút nữa, cho đến khi rau vừa mềm. Sau đó, tắt bếp, cho lá kinh giới tươi vào khuấy đều.
- Món rau xào mùa hè này rất thích hợp để ăn kèm với thịt nướng và cơm.