Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 g củ cải
- 15 ml dầu ô liu
- 200 g hạt dẻ
- 2 nhánh hương thảo (khoảng 10 g), cắt nhỏ
- 5 ml mật ong
- 140 g lá xà lách (có thể dùng rau bina, rau diếp, cải thìa hoặc bất kỳ loại rau xanh nào).
Cách làm
- Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 200 độ C.
- Bước 2: Củ cải làm sạch, cạo bỏ vỏ, cắt thành từng miếng dài, để ráo.
- Bước 3: Trên khay nướng, thêm dầu ô liu rồi cho cải đã cắt lên, nướng trong vòng 20 phút.
- Bước 4: Hạt dẻ mang đi luộc chín, bóc vỏ, nghiền nát phần hạt đã bóc.
- Bước 5: Sau khi củ cải nướng được 20 phút thì lấy ra khỏi lò và thêm hạt dẻ, hương thảo vào đó.
- Bước 6: Rưới mật ong lên trên và tiếp tục nướng thêm 10 - 15 phút.
- Bước 7: Sau đó, lấy ra khỏi lò để củ cải nguội dần.
- Bước 8: Quết lá rau xà lách với một ít dầu ô liu và gia vị rồi bày ra đĩa.
- Bước 8: Cho củ cải đã nướng cùng hạt dẻ lên trên rau xà lách và thưởng thức.
Một số cách ăn hạt dẻ
* Hạt dẻ rang được nhiều người ưa thích và ăn như một món ăn vặt.
- Nướng hạt dẻ trong lò từ 20 đến 30 phút.
- Xay nhuyễn hạt dẻ và thêm hạt dẻ vào bánh kếp hoặc bánh crepe.
- Thêm hạt dẻ rang vào món salad.
* Dùng bột hạt dẻ để làm bánh.
- Sử dụng hạt dẻ rang băm nhỏ làm lớp phủ cho súp, món hầm và món xào.
- Trộn hạt dẻ với các loại thịt để làm nhân cho các món nhồi.