Hướng dẫn dùng vân tay, nhận diện khuôn mặt cho VNEID

30/05/2022 14:15

Tài liệu phục vụ triển khai đề án định danh điện tử của Công an thành phố Hà Nội đã có một số hướng dẫn về việc sử dụng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt cho tài khoản công dân.

Trong thời gian tới, định danh điện tử sẽ được triển khai rộng rãi ở Hà Nội và trên phạm vi cả nước. Tài liệu phục vụ triển khai đề án định danh điện tử của Công an thành phố Hà Nội đã có một số hướng dẫn về việc sử dụng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt cho tài khoản công dân.

Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an. Tài khoản này được quản lý và xác thực qua ứng dụng định danh điện tử quốc gia do Bộ Công an phát triển (VNEID).

Người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ có nhiều lợi ích, như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo khi đi làm thủ tục hành chính công, và cũng tạo điều kiện thuận lợi cho dịch vụ công trực tuyến.

Định danh điện tử bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt như thế nào?

Hướng dẫn dùng vân tay, nhận diện khuôn mặt cho VNEID

Công dân cần nhập mật khẩu của tài khoản định danh điện tử vào lần đăng nhập đầu tiên trên thiết bị, từ những lần sau công dân có thể sử dụng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt để xác thực thay thế mật khẩu đăng nhập, bằng cách thiết lập trong ứng dụng.

Khi sử dụng các dịch vụ trong ứng dụng, công dân sẽ phải thực hiện xác thực bổ sung bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt và mã passcode (chỉ công dân mới biết). Mật khẩu của tài khoản của công dân được yêu cầu đặt có chữ hoa, chữ thường, số, ký tự đặc biệt (độ dài tối thiểu 8 ký tự); được yêu cầu thay đổi định kỳ (ít nhất 6 tháng/lần).

Công dẫn cần đảm bảo thiết bị chỉ có vân tay, nhận diện khuôn mặt của mình. Trường hợp có vân tay, nhận diện khuôn mặt của người khác trên thiết bị đó thì nên sử dụng mật khẩu để đăng nhập, và cần nhớ đăng xuất ứng dụng khi không dùng.

Anh Hào

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hướng dẫn dùng vân tay, nhận diện khuôn mặt cho VNEID
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO