Hưng Yên phát hiện thêm 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đỗ Huyền (TTXVN/Vietnam+) | 30/06/2021, 12:30

Trong số 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có 14 trường hợp là công nhân Công ty Tân Á Đại Thành, 1 trường hợp còn lại là F1 của BN15143. Tất cả các trường hợp này đều đã được cách ly y tế.

Hung Yen phat hien them 15 truong hop duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân huyện Yên Mỹ, Hưng Yên. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Sáng 30/6, tại Hưng Yên phát hiện thêm 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, có 14 trường hợp là công nhân Công ty Tân Á Đại Thành, 1 trường hợp còn lại là F1 của BN15143. Tất cả các trường hợp này đều đã được cách ly y tế.

Cụ thể, tại huyện Yên Mỹ phát hiện 5 trường hợp ở 5 xã: Yên Phú, Việt Cường, Đồng Than, Trung Hưng, Thanh Long, trong đó trường hợp ở xã Trung Hưng là F1 của BN15143 (N.V.V).

Huyện Ân Thi có 6 trường hợp ở 6 xã: Cẩm Ninh, Hạn Lễ, Xuân Trúc, Vân Du, Bắc Sơn, Hoàng Hoa Thám.

Huyện Khoái Châu có 3 trường hợp tại 3 xã: Nhuế Dương, Tân Châu, Chí Tân. Trường hợp còn lại ở Gia Lâm (Hà Nội).

Đối với các trường hợp đã cách ly tại Công ty Tân Á Đại Thành, Sở Y tế Hưng Yên cho biết sáng 30/6 đơn vị này nhận được thông tin Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Mỹ và Công ty Tân Á Đại Thành đã gửi người lao động về địa phương cách ly tại gia đình từ 21h ngày 29/6/2021 (theo Quyết định 2022/QĐ-Ủy ban Nhân dân ngày 29/6/2021 của Ủy ban Nhân dân huyện Yên Mỹ).

Sở Y tế chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Yên Mỹ thông tin về các địa phương có người lao động trở về cách ly tại gia đình để các địa phương biết và giám sát chặt chẽ tại nơi cư trú.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thị xã, thành phố căn cứ danh sách người lao động tại Công ty Tân Á Đại Thành đã trở về địa phương, tổ chức ngay giám sát, cách ly chặt chẽ tại nơi cư trú đủ 21 ngày tính từ 25/6/2021 (ngày Công ty Tân Á Đại Thành cách ly các công nhân tại chỗ).

Trong quá trình theo dõi nếu có bất kỳ các triệu chứng sốt, ho, khó thở, phải báo ngay với trạm y tế và địa phương để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Trước diễn biến dịch phức tạp tại các ổ dịch ở Yên Mỹ, Tiên Lữ, Công ty Tân Á Đại Thành, Sở Y tế Hưng Yên đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch của Trung ương, tỉnh nhằm khống chế, phát hiện nhanh chóng, dập dịch tránh lây ra cộng đồng.

Từ ngày 21/6 đến sáng 30/6, toàn tỉnh Hưng Yên ghi nhận 71 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, Yên Mỹ 47 trường hợp, Ân Thi 7 trường hợp, Khoái Châu 6 trường hợp, Tiên Lữ 5 trường hợp, Kim Động 4 trường hợp, Phù Cừ 1 trường hợp và 1 trường hợp làm việc tại Công ty Tân Á thường trú ở huyện Gia Lâm (Hà Nội)./.

Đỗ Huyền (TTXVN/Vietnam+)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hưng Yên phát hiện thêm 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
vietnam.vn