Huế tăng cường liên kết du lịch giữa các địa phương

Hải Vân| 25/11/2022 10:31

Tăng cường liên kết du lịch giữa các địa phương, xúc tiến quảng bá điểm đến, đa dạng hóa hình thức kết nối thị trường cùng các giải pháp, chính sách hỗ trợ phù hợp”.

Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhấn mạnh như vậy trong bài phát biểu tại hội nghị “Chính quyền địa phương và khu vực Đông Á lần thứ 11” diễn ra tại TP Bandung, tỉnh Tây Java, Indonesia từ ngày 23-25/11.

Huế tăng cường liên kết du lịch giữa các địa phương - 1

Ông Nguyễn Văn Phương đồng chủ trì Phiên cấp cao trao đổi về phát triển du lịch vùng sau đại dịch.

Nhận lời mời của BTC hội nghị “Chính quyền địa phương và Khu vực Đông Á lần thứ 11”, đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Văn Phương làm Trưởng đoàn đã tham dự trực tiếp hội nghị. Cùng tham dự, có ông Phan Thiên Định - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Huế và lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Hội nghị “Chính quyền địa phương và Khu vực Đông Á” được tổ chức lần thứ nhất tại tỉnh Nara, Nhật Bản vào năm 2010, nhằm tạo diễn đàn cho chính quyền các địa phương và khu vực thảo luận về những vấn đề chung mà cộng đồng đang đối mặt. Thông qua việc thảo luận cởi mở, các bên liên quan đã đề ra các chính sách và giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề thách thức mà các địa phương đang gặp phải.

Kể từ đó đến nay, hội nghị đã được tổ chức định kỳ hằng năm tại tỉnh Nara, trong đó tỉnh Thừa Thiên Huế đã cử đoàn đại biểu tham dự theo lời mời của BTC hội nghị vào các năm 2011, 2012, 2014, 2016 và 2017.

Hội nghị năm 2022 có chủ đề “Xúc tiến phát triển du lịch, công nghiệp vùng trong và sau đại dịch COVID-19”.

Tham dự hội nghị có nhiều đoàn quốc tế đến từ chính quyền địa phương các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, công nghiệp của 6 quốc gia trong khu vực Đông Á.

Huế tăng cường liên kết du lịch giữa các địa phương - 2

Toàn cảnh Phiên cấp cao trao đổi về phát triển du lịch vùng sau đại dịch.

Tại phiên họp kết nối cấp lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Văn Phương đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tiềm năng văn hóa, di sản và du lịch Thừa Thiên Huế; những nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc đưa ra các giải pháp, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tăng cường chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, kinh nghiệm thực tiễn để phục hồi du lịch, góp phần phục hồi nền kinh tế - xã hội địa phương trong giai đoạn bình thường mới. Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị cần có sự hợp tác tích cực từ các đối tác quốc tế, đặc biệt với chính quyền địa phương khu vực Đông Á quan tâm các nội dung trọng tâm.

Cụ thể, Thừa Thiên Huế mong muốn chính phủ, chính quyền địa phương các nước trong khu vực Đông Á nói chung và Indonesia nói riêng tạo điều kiện cho các hãng hàng không của Việt Nam nghiên cứu xúc tiến mở đường bay mới đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài từ năm 2023 và các năm tiếp theo nhằm tăng lượng du khách quốc tế đến Thừa Thiên Huế; đề nghị đẩy mạnh chương trình hợp tác quảng bá du lịch, điểm đến của tỉnh Thừa Thiên Huế trên các website, mạng xã hội và phương tiện truyền thông của các địa phương và ngược lại; khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đến Thừa Thiên Huế nghiên cứu đầu tư, đặc biệt là dự án du lịch trên địa bàn tỉnh và đưa du khách đến địa phương, hướng tới việc cùng phát triển thịnh vượng.

Huế tăng cường liên kết du lịch giữa các địa phương - 3

Ông Nguyễn Văn Phương phát biểu trao đổi với Tỉnh trưởng và lãnh đạo tỉnh Tây Java, Indonesia.

Trong khuôn khổ hội nghị, ông Nguyễn Văn Phương đã có cuộc tiếp xúc, làm việc, kết nối với lãnh đạo các địa phương trong khu vực.

Trao đổi với Ngài Mochamad Ridwan Kamil - Tỉnh trưởng tỉnh Tây Java, ông Phương đã chia sẻ với chính quyền và nhân dân tỉnh Tây Java về những mất mát, thiệt hại do trận động đất vừa xảy ra đầu tuần.

Hai bên cũng đã thống nhất sẽ nghiên cứu thúc đẩy hợp tác giữa hai địa phương trong các lĩnh vực: giao lưu văn hóa hữu nghị, giao lưu nhân dân, trao đổi đoàn thăm cấp cao giữa hai bên để có cơ hội tìm hiểu, chia sẻ các định hướng hợp tác trong nhiều lĩnh vực mà hai bên quan tâm như phát triển du lịch, giáo dục, bảo tồn và quản lý di sản…; quảng bá du lịch, điểm đến của tỉnh Thừa Thiên Huế trên các website và phương tiện truyền thông của Tây Java và ngược lại, tổ chức các chương trình quảng bá, kích cầu du lịch của tỉnh đến với các công ty, hãng lữ hành của Indonesia, tăng cường phối hợp quảng bá các tour du lịch từ Tây Java đến Huế và ngược lại; xem xét cử đoàn nghệ thuật chất lượng cao tham dự các kì Festival trong tương lai, đặc biệt là Chương trình Đêm Phương Đông tại kỳ Festival 2024 để quảng bá nền văn hóa phong phú và giàu bản sắc của Indonesia đến công chúng.

Tiếp và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nara (Nhật Bản), Ngài Shogo Arai - Tỉnh trưởng, trên cơ sở mối quan hệ mật thiết trước đây, hai bên bày tỏ sự quyết tâm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác văn hóa, du lịch, bảo tồn di sản, tạo điều kiện cho các thực tập sinh của Thừa Thiên Huế qua làm việc tại Nara nói riêng và Nhật Bản nói chung ngày càng có chất lượng hơn.

Huế tăng cường liên kết du lịch giữa các địa phương - 4

Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Tây Java, Indonesia.

Huế tăng cường liên kết du lịch giữa các địa phương - 5

Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác tỉnh Nara, Nhật Bản.

Cũng tại hội nghị, đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia gian hàng giới thiệu quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch Thừa Thiên Huế; trình bày giới thiệu về một số sản phẩm và định hướng phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe ở Thừa Thiên Huế; kết nối với một số địa phương và nhóm doanh nghiệp quan tâm đến hợp tác xúc tiến du lịch đến Thừa Thiên Huế và ngược lại.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Huế tăng cường liên kết du lịch giữa các địa phương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO