Huawei 'chào hàng' công nghệ mới cho mạng 5G tại Việt Nam

HAI LAM (tổng hợp)| 23/09/2023 23:00

Huawei Việt Nam giới thiệu giải pháp FTTR và công nghệ truyền dẫn DWDM 400Gbps nhằm hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng mạng 5G trong nước.

how-5g-works-cover-image.jpg
Huawei 'chào hàng' công nghệ mới cho mạng 5G tại Việt Nam

Theo đó, công nghệ DWDM (Công nghệ ghép kênh theo bước sóng mật độ cao) của Huawei đã liên tục dẫn đầu thế giới trong hơn 13 năm qua, theo báo cáo thống kê từ Omdia).

Với công nghệ ghép kênh có tốc độ bước sóng 400Gbps, dễ dàng nâng cấp lên 800Gbps hay 1.2Tbps thông qua phần mềm, đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng về lưu lượng lớn trong thế hệ 5G và kỷ nguyên số tại Việt Nam.

Với sự đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển giải pháp mới, hệ thống DWDM của Huawei không chỉ có dung lượng cao, hoạt động ổn định mà ngày càng thân thiện môi trường, tối ưu chi phí cho mỗi đơn vị truyền dẫn và mức độ tiêu thụ năng giảm 30%, độ tin cậy của hệ thống cũng được nâng cao đảm bảo độ tin cậy đạt 99.999%.

Huawei FTTR (Cáp quang tới từng phòng) đã được triển khai ở nhiều nước phát triển, đã chứng minh được tính xu hướng tiếp theo của giải pháp cho dịch vụ băng rộng cố định của tương lai giúp gia tăng trải nghiệm WiFi-6 ổn định trong mọi môi trường vào mọi thời điểm.

Ngoài ra, giải pháp sử dụng sức mạnh tổng hợp của thiết bị đám mây để cải thiện chất lượng dịch vụ băng rộng của các nhà khai thác trên 3 khía cạnh: trải nghiệm toàn quang, dịch vụ video và thực tế ảo mượt mà, vận hành và bảo trì thông minh.

Với kiến trúc P2MP đơn giản và triển khai dễ dàng, Huawei FTTR giúp giảm 30% lượng cáp quang cho mạng, cho phép phát triển lâu dài trong 30 năm và phạm vi truy nhập lên đến 2km. Giải pháp có dung lượng cao, đảm bảo kết nối ổn định cho 300 người dùng, chuyển vùng liền mạch với độ trễ chuyển giao thấp chỉ 100ms.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Huawei 'chào hàng' công nghệ mới cho mạng 5G tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO