Huấn luyện viên từng vô địch futsal Châu Á dẫn dắt câu lạc bộ Thái Sơn Bắc

MINH TRIẾT | 25/05/2022, 12:48

Vị chiến lược gia kỳ cựu Victor Acosta sẽ trở thành thuyền trưởng của câu lạc bộ futsal Thái Sơn Bắc trong 2 mùa giải tới.

Huấn luyện viên từng vô địch futsal Châu Á dẫn dắt câu lạc bộ Thái Sơn Bắc
Victor Acosta Garcia sẽ dẫn dắt câu lạc bộ futsal Thái Sơn Bắc. Ảnh: Futsal

Victor Acosta Garcia (sinh năm 1965 tại thành phố Sao Paulo, Brazil) từng chơi futsal tại Clube Atletico Indiano (Brazil), La Garriga Isolar Futsal (Tây Ban Nha), Esporte Clube Banespa (Brazil) và Vilassar De Mar Futsal (Tây Ban Nha) trong trận đầu tiên trên cương vị huấn luyện viên. 

Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha gốc Brazil này có một sự nghiệp futsal quốc tế lừng lẫy. Từng vô địch Cúp Các câu lạc bộ Châu Á cùng Nagoya Oceans năm 2014, 3 chức vô địch quốc nội Nhật Bản giai đoạn 2013-2016 và vô địch Cúp Quốc gia Croatia cùng câu lạc bộ Futsal Split Tommy, Acosta sẽ mang đến Việt Nam một tầm nhìn futsal độc đáo.

Quảng cáo

Ở tuổi 56, huấn luyện viên người Catalan đã từng kinh qua những giải futsal vô địch quốc gia hàng đầu thế giới như: LNFS (Giải Futsal Vô địch Tây Ban Nha), J.League (Giải Futsal Vô địch Nhật Bản), các Giải Futsal Vô địch Croatia, Romania và Kuwait. Chính vì lẽ đó, ông muốn truyền tải sự hiểu biết của mình đến một quốc gia mà ở đó futsal đang phát triển.

Sau khi đạt được thỏa thuận chung, mục tiêu của cả hai bên là đào tạo ra những cầu thủ xuất sắc có khả năng khoác áo đội tuyển quốc gia. Xa hơn mục tiêu cải thiện thành tích của Thái Sơn Bắc, nhà cầm quân sinh ra ở Sao Paulo tự đặt cho mình mục tiêu đào tạo ra những tài năng futsal tại khu vực Hà Nội.

"Thật tự hào và vinh dự khi có thể bắt đầu một cuộc hành trình mới. Đó là đặc ân đối với tôi khi được tin tưởng trong dự án này và tôi sẽ cố gắng đền đáp bằng cách làm việc chăm chỉ. Tôi tự tin rằng kinh nghiệm của mình có thể đóng góp cho sự phát triển của câu lạc bộ", ông Victor Acosta cho biết.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huấn luyện viên từng vô địch futsal Châu Á dẫn dắt câu lạc bộ Thái Sơn Bắc
vietnam.vn