Huấn luyện viên Park Hang-seo phủ nhận việc dẫn dắt tuyển Indonesia

NGUYỄN ĐĂNG| 21/01/2023 09:04

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã lên tiếng phủ nhận những tin đồn về việc ông sẽ dẫn dắt tuyển Indonesia trong tương lai, sau khi kết thúc công việc với bóng đá Việt Nam.

Huấn luyện viên Park Hang-seo phủ nhận việc dẫn dắt tuyển Indonesia
Huấn luyện viên Park Hang-seo không hề có ý định đến Indonesia thay cho ông Shin Tae-yong. Ảnh: Bola

Ông Park chính thức kết thúc hơn 5 năm làm việc tại Việt Nam, sau khi cùng tuyển Việt Nam đoạt ngôi á quân AFF Cup 2022. Tại trận chung kết, tuyển Việt Nam đã thua Thái Lan với tổng tỉ số 2-3. Kết quả này khiến ông Park không có cái kết mỹ mãn cùng đội nhà, tuy nhiên ông Park vẫn là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Hướng đi tiếp theo của ông Park rất được truyền thông Hàn Quốc quan tâm. Họ cho rằng, chiến lược gia này có thể quay lại dẫn dắt một số câu lạc bộ tại xứ kim chi. Trước khi sang Việt Nam, ông Park đã có 12 năm dẫn dắt các câu lạc bộ Hàn Quốc như Gyeongnam FC, Jeonnam Dragons…

Tuy nhiên, ông Park đã phủ nhận điều này. Trả lời phỏng vấn từ YTN, ông Park cho biết: “Như tôi đã nói trước đây, tôi đã rời bóng đá Hàn Quốc quá lâu và ở đó có nhiều đồng nghiệp trẻ, năng động hơn tôi. Việc họ trở thành trung tâm của bóng đá Hàn Quốc là một bước phát triển lớn. Tôi có thể giúp bóng đá Hàn Quốc bất cứ khi nào có thể, nhưng tôi không nghĩ việc quay lại sân cỏ là một quyết định đúng đắn”.

Ông Park sẽ quay lại Hàn Quốc để nghỉ ngơi, không phải làm việc. Ảnh: Naver
Ông Park sẽ quay lại Hàn Quốc để nghỉ ngơi, không phải làm việc. Ảnh: Naver

Trước đó, ông Park Hang-seo cho hay, sau khi chia tay tuyển Việt Nam, ông sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi, nạp năng lượng. Sau đó, ông sẽ cân nhắc việc tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam ở vai trò hỗ trợ phát triển bóng đá trẻ. Theo ông, hạ tầng cho bóng đá tại Việt Nam, đặc biệt bóng đá trẻ vẫn còn thiếu và yếu.

Ngoài việc phủ nhận việc trở lại Hàn Quốc làm huấn luyện viên, ông Park cũng đập tan tin đồn về việc ông sẽ đến tuyển Indonesia làm việc, thay cho người đồng hương Shin Tae-yong. Ông nói: “Không, không có chuyện đó! Shin Tae-yong đang làm rất tốt công việc của mình. Làm thế nào tôi có thể đến đó? Những thông tin về việc này là sai. Các huấn luyện viên Hàn Quốc đang làm tốt công việc của mình, vì thế tôi không bao giờ có suy nghĩ về việc thay thế họ”.

Ông Park đã mở ra xu hướng các nền bóng đá tại Đông Nam Á sử dụng các huấn luyện viên Hàn Quốc từ Shin Tae-yong (Indonesia) cho đến Kim Pan-gon. Bước đầu, họ đều để lại những dấu ấn, thành công nhất định.

Thành tích của ông Park Hang-seo cùng bóng đá Việt Nam

U23 Việt Nam 

- Á quân M-150 năm 2017.

- Á quân Giải U23 Châu Á 2018.

- Vô địch giải giao hữu Tứ hùng 2018 .

- Hạng 4 môn bóng đá nam ASIAD 2018.

- Huy chương vàng SEA Games 2019, 2021.

Tuyển Việt Nam

- Tứ kết Asian Cup 2019.

- Á quân King’s Cup 2019.

- Vô địch giải giao hữu tam hùng 2022.

- Vô địch AFF Cup 2018.

- Á quân AFF Cup 2022.

- Đồng hạng 3 AFF Cup 2020.

- Vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Huấn luyện viên Park Hang-seo phủ nhận việc dẫn dắt tuyển Indonesia
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO