Huấn luyện viên Park Hang-seo đáp lại lời chia tay từ Alex Polking

TAM NGUYÊN| 20/01/2023 22:58

Huấn luyện viên Park Hang-seo cảm ơn lời chúc chia tay từ đồng nghiệp Alex Polking…

Huấn luyện viên Park Hang-seo đáp lại lời chia tay từ Alex Polking
Alexandre Polking và Park Hang-seo đã đối đầu ở cấp đội tuyển quốc gia lẫn bóng đá trẻ. Ảnh: VFF

Giữa tháng này, 2 huấn luyện viên Park Hang-seo và Alexandre Polking đã đối đầu khi tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan gặp nhau ở chung kết AFF Cup 2022. Sau tỉ số 2-2 tại sân Mỹ Đình và 1-0 ở sân Thammasat, đội tuyển Thái Lan đã bảo vệ thành công chức vô địch.

Trong khi đó, tuyển Việt Nam là á quân, dù kết quả tốt hơn so với giải đấu diễn ra vào cuối năm 2021 nhưng vẫn không hoàn thành mục tiêu đề ra là giành chức vô địch. Đó cũng là lời chia tay không trọn vẹn của huấn luyện viên Park Hang-seo, khi hợp đồng với VFF kết thúc vào cuối tháng 1 này.

Ông Park Hang-seo kết thúc giai đoạn 5 năm thành công với bóng đá Việt Nam. Theo đánh giá của nhiều người, huấn luyện viên người Hàn Quốc đã để lại dấu ấn đặc biệt không chỉ với bóng đá Việt Nam mà cả khu vực Đông Nam Á.

Huấn luyện viên Polking là một trong những người đã dõi theo công việc của Park Hang-seo từ những ngày đầu chiến lược gia 65 tuổi đến Việt Nam. Từ vị trí của người quan sát – khi làm việc tại câu lạc bộ Bangkok United ở Thái Lan và Thành phố Hồ Chí Minh, cho đến khi đối đầu trực tiếp với thầy Park khi trở thành huấn luyện viên đội tuyển Thái Lan cũng như U23 Thái Lan, Polking đã dành rất nhiều sự tôn trọng cho Park Hang-seo.

Họ đã có những lần đối đầu, trong đó, Park Hang-seo thắng ở chung kết SEA Games 31 (với đội U23), còn Polking 2 lần thắng ở AFF Cup (cấp đội tuyển quốc gia). Cũng có những thời điểm họ có thái độ căng thẳng, đấu khẩu trên truyền thông…

Huấn luyện viên cảm ơn lời chúc của đồng nghiệp trên trang cá nhân. Ảnh: Facebook
Huấn luyện viên cảm ơn lời chúc của đồng nghiệp trên trang cá nhân. Ảnh: Facebook nhân vật

Dẫu vậy, khi khép lại các trận chiến, sự tôn trọng vẫn được thể hiện. Trên trang Instagram, huấn luyện viên mang 2 quốc tịch Brazil và Đức dành cho Park Hang-seo lời chia tay đầy ngọt ngào.

“Chiến thắng và thất bại là một phần trong công việc và sự nghiệp của chúng ta. Nhưng di sản mà ông để lại cho bóng đá Việt Nam sẽ mãi được nhớ đến. Tôi yêu niềm đam mê, những cảm xúc mà ông dành cho bóng đá và có sự tôn trọng lớn lao. Chúc ông những điều tốt đẹp nhất ở thử thách tiếp theo, ngài Park. Chúng tôi sẽ nhớ ông!”.

Polking còn gắn kèm bức ảnh chế lại hình ảnh nổi tiếng về ván cờ giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Đáp lại lời chúc đó, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng dành lời cảm ơn tình cảm trên trang Facebook cá nhân.

“Cảm ơn ông Mano Polking vì những lời tốt đẹp như vậy dành cho tôi. Chúc mừng tuyển Thái Lan đã vô địch AFF Cup dưới sự dẫn dắt của ông. Thực sự vinh hạnh được so tài và chung tay giúp sức phát triển bóng đá Đông Nam Á. Tôi cũng muốn gửi cho ông những lời chúc tốt đẹp nhất”.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Huấn luyện viên Park Hang-seo đáp lại lời chia tay từ Alex Polking
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO