Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ lý do chia tay tuyển Việt Nam

NGUYỄN ĐĂNG| 19/10/2022 11:33

Ông Park Hang-seo đã lặng lẽ trở về Hàn Quốc, tổ chức một cuộc họp với gia đình trước khi đưa ra quyết định chia tay tuyển Việt Nam.

Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ lý do chia tay tuyển Việt Nam
Bà Choi Sang-a và gia đình đã tác động rất lớn đến quyết định chia tay tuyển Việt Nam của ông Park Hang-seo. Ảnh: T.L

Huấn luyện viên Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thống nhất về việc không gia hạn hợp đồng, khi thỏa thuận hiện tại kết thúc vào ngày 31.1.2023. Tuy nhiên, quyết định chia tay được ông Park thống nhất với gia đình từ trước đó khá lâu.

“Tôi quyết định chia tay tuyển Việt Nam từ cách đây 2 tuần. Sau đó tôi bàn với VFF để thống nhất về ngày ra thông báo về quyết định chia tay”, ông Park Hang-seo cho biết với tờ Chosun (Hàn Quốc).

Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, gia đình chính là lý do khiến ông chọn chia tay tuyển Việt Nam. Đầu tháng 10, ông đã trở về Hàn Quốc mà không thông báo cho bất cứ ai.

“Khi đó, tôi đã bàn bạc với gia đình về việc có nên gia hạn hợp đồng không. Sau đó, tôi đã đưa ra quyết định về việc kết thúc hành trình bóng đá tại Việt Nam, sau khi lắng nghe những ý kiến từ những người thân. Tôi sẽ dồn hết đam mê vào chặng đường còn lại cùng tuyển Việt Nam và tin rằng người kế nhiệm tôi sẽ làm tốt công việc của mình”, ông Park tiết lộ.

Trong gia đình, bà Choi Sang-a, vợ ông Park Hang-seo có tiếng nói rất quan trọng đến những quyết định của ông. Chính bà đã động viên, thậm chí chủ động liên lạc với người đại diện Lee Dong-jun, để khuyên ông tìm một thử thách mới ngoài Hàn Quốc vào năm 2017.

Chính những lời động viên của bà Choi Sang-a đã giúp ông Park nhận lời đến dẫn dắt tuyển Việt Nam vào cuối năm 2017, mở ra giai đoạn thành công nhất cho bóng đá Việt Nam.

Vì thế trong quyết định chia tay tuyển Việt Nam, ông Park đã cân nhắc rất kỹ sau khi nghe ý kiến của vợ, con và người thân trong gia đình. Sau một hành trình kéo dài, ông Park muốn dành thời gian để nghỉ ngơi bên gia đình tại Hàn Quốc, cũng như có điều kiện để thăm nom, chăm sóc người mẹ già của mình.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ lý do chia tay tuyển Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO