Huấn luyện viên Mai Đức Chung tái hợp tuyển nữ Việt Nam

Thanh Vũ| 09/05/2024 16:41

Ngày 9.5, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Mai Đức Chung đã đạt được sự đồng thuận và thống nhất kí hợp đồng trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung tái hợp tuyển nữ Việt Nam
Huấn luyên viên Mai Đức Chung (phải) trở lại dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: VFF

Hợp đồng mới của huấn luyện viên Mai Đức Chung có thời hạn từ ngày 9.5.2024 đến 31.12.2025.

Sau SEA Games 32 với thành tích lần thứ 4 liên tiếp cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã quyết định tạm dừng công việc này để dành thời gian cho gia đình. Sau thời gian nghỉ ngơi, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã quyết định trở lại với bóng đá nữ.

Trong quá trình làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung đã cùng các học trò giành được 6 huy chương vàng SEA Games. Đáng chú ý nhất là thành tích dự vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Chia sẻ cảm nghĩ trong lần trở lại dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã cảm ơn sự quan tâm, động viên, đặc biệt là sự tín nhiệm của Thường trực Ban chấp hành VFF và của Hội đồng huấn luyện viên quốc gia đối với ông.

Về kế hoạch hoạt động của đội tuyển nữ Việt Nam trong thời gian tới, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Năm nay đội tuyển không tham dự giải đấu quốc tế nào. Tuy vậy, đội vẫn sẽ có một tập huấn tại nước ngoài vào tháng 7 hoặc tháng 8 sắp tới, sau đó các cầu thủ sẽ quay lại thi đấu giải trong nước, cũng như đội TPHCM sẽ tham dự giải C1 nữ châu Á.

Đây là tiền đề để chúng tôi có sự chuẩn bị thật tốt cho các mục tiêu quan trọng sẽ diễn ra trong năm 2025, gồm giải vô địch Đông Nam Á, SEA Games 33, vòng loại Asian Cup… Tôi cùng ban huấn luyện sẽ tập trung cao độ nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Huấn luyện viên Mai Đức Chung tái hợp tuyển nữ Việt Nam
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO