Huấn luyện viên Kiatisak: Các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai có nhiều bài học

NGUYỄN ĐĂNG| 08/02/2023 21:19

Huấn luyện viên Kiatisak cho biết việc Hoàng Anh Gia Lai không thể có được trận thắng trên sân Bình Dương mang đến nhiều bài học cho các học trò.

Huấn luyện viên Kiatisak: Các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai có nhiều bài học
Hoàng Anh Gia Lai của huấn luyện viên Kiatisak có 2 trận hòa sau 2 trận đầu tiên của V.League 2023. Ảnh: Nguyễn Đăng

Ở trận đấu tối 8.2, tại vòng 2 Night Wolf V.League 2023, Hoàng Anh Gia Lai dẫn bàn trước, nhờ công của Châu Ngọc Quang ở phút 51. Sau đó, họ còn tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn rõ ràng nhưng không tận dụng thành công. Đến phút 90+1, Rimario chớp thời cơ gỡ hòa 1-1 cho Bình Dương.

“Đó là bóng đá, chúng tôi đã có nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng thành công. Đây sẽ là bài học cho các cầu thủ trẻ, họ cần chơi tập trung hơn nữa trong 5 phút cuối. Bình Dương là đội bóng mạnh, họ có những tiền đạo hàng đầu như Tiến Linh, Rimario.

Nhìn chung, kết quả trận đấu là đúng với yêu cầu tối thiểu đặt ra trên sân khách. Những trận đấu như thế này sẽ giúp các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trưởng thành hơn”, huấn luyện viên Kiatisak cho biết sau trận đấu.

Chiến lược gia người Thái Lan cũng không muốn nhắc nhiều đến bài toán nhân sự, khi Hoàng Anh Gia Lai đã chia tay nhiều cầu thủ trụ cột. Tuy nhiên, những phương án thay thế như Dụng Quang Nho, Đinh Thanh Bình, Trần Bảo Toàn hay Nguyễn Thanh Nhân đều đã chơi ổn định sau 2 trận đầu tiên.

Tiền đạo Tiến Linh đã bị theo kèm rất sát trong trận đấu tối 8.2. Ảnh: Nguyễn Đăng
Tiền đạo Tiến Linh đã bị theo kèm rất chặt. Ảnh: Nguyễn Đăng

“Tôi không muốn so sánh. Mùa này rất khó khăn cho Hoàng Anh Gia Lai nhưng chúng tôi sẽ cố gắng với tất cả những gì tốt nhất. Nếu cầu thủ trẻ có thể chơi bóng, họ sẽ có trải qua một sự nghiệp rất dài phía trước.

Tôi cũng luôn nhắc nhở họ không được phép sợ hãi khi bước vào các trận đấu. Toàn đội phải chơi tích cực, chăm chỉ, cố gắng từng trận một”, huấn luyện viên Kiatisak chia sẻ.

Trong khi đó, huấn luyện viên Lư Đình Tuấn của Bình Dương thừa nhận không quá vui khi chỉ giành được 1 điểm trên sân nhà. Nhưng ông hài lòng về tinh thần, thái độ thi đấu của các học trò.

Ông nói: “Hàng công của Bình Dương trận này chơi chưa được tốt lắm, chưa có sự kết nối vì không có trận đấu tập, lắp ghép đủ nhân sự nào trước mùa giải. Chúng tôi cần thêm thời gian để cải thiện, thi đấu càng thêm tiến bộ. Các tiền đạo chưa thi đấu ăn ý, nhưng tôi thấy Tiến Linh và Rimario có thể bổ sung được cho nhau. Nếu lối chơi gắn kết hơn thì cả hai sẽ tỏa sáng”.

Huấn luyện viên của Bình Dương cũng dành lời khen cho Hoàng Anh Gia Lai: “Hoàng Anh Gia Lai đã chơi tốt hơn trận trước. Xuân Trường, Văn Thanh, Công Phượng,... rời đi cũng là cơ hội cho lớp trẻ thể hiện. Những cầu thủ trẻ như Quang Nho, Thanh Nhân, Bảo Toàn đã tiến bộ rất nhiều. Đừng đánh giá họ yếu, Hoàng Anh Gia Lai đặt mục tiêu tốp 6 là hiểu, họ có khát vọng của tuổi trẻ”.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Huấn luyện viên Kiatisak: Các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai có nhiều bài học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO