Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm lo lắng về lực lượng của Hải Phòng

AN NGUYÊN| 29/01/2023 23:55

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cho biết, vấn đề lực lượng của câu lạc bộ Hải Phòng rất đáng lo ngại và đội bóng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng ở mùa giải 2023.

Trên sân Hàng Đẫy, câu lạc bộ Hà Nội giành chiến thắng 2-0 trước Hải Phòng từ các pha lập công của tiền đạo Lucao và hậu vệ Văn Kiên, qua đó vô địch Siêu cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022. Trong khi đó, đội bóng đất Cảng dù nỗ lực không thể giành được danh hiệu đầu tiên ở mùa giải 2023.

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm chia sẻ: "Hôm nay, hai đội chơi cởi mở. Hà Nội FC thắng là xứng đáng và họ chơi tốt hơn, có lực lượng tốt hơn. Hà Nội thay đổi ở vị trí huấn luyện viên trưởng, thay đổi sơ đồ chiến thuật 3-4-3 và nhiều sự thay đổi khác".

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm lo ngại về lực lượng của Hải Phòng ở mùa giải năm nay. Ảnh: Ngọc Bảo
Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm lo ngại về lực lượng của Hải Phòng ở mùa giải năm nay. Ảnh: Ngọc Bảo

Sau trận Siêu cúp Quốc gia 2022, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cũng bày tỏ sự lo ngại về lực lượng của câu lạc bộ Hải Phòng ở mùa giải năm nay.

"Emmanuel Okotu chỉ là bản hợp đồng tạm thời, cậu ấy không đạt kì vọng và chúng tôi sẽ tìm người thay thế trong thời gian tới. Hải Phòng qua 1 mùa giải thay máu gần 70% lực lượng, rơi vào những cầu thủ trụ cột như Tiến Dụng, Ngọc Quang, Moses, Rimario. Chúng tôi chưa tìm được người lấp khoảng trống. Năm nay, cầu thủ ngoại không ổn định nên sự chuẩn bị thể lực không được tốt.

Tôi nghĩ rằng ngoại binh Bicou hôm nay có thể chơi được một phần nào đó, nhưng Hải Phòng thiếu một người như Rimario và điều này gây ra nhiều khó khăn. Hậu vệ trái năm nay cũng đáng lo ngại bởi Hoàng Thái Bình đã về lại đội chủ quản. Vị trí trung vệ cũng đáng lo", ông Nghiêm cho hay.

Hải Phòng FC thay máu lực lượng và mất đến 7 trụ cột tại V.League 2023. Ảnh: Minh Dân
Hải Phòng FC thay máu lực lượng và mất đến 7 trụ cột tại V.League 2023. Ảnh: Minh Dân

Nói về mục tiêu của đội bóng đất Cảng tại V.League 2023, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cho biết: "Hải Phòng đặt mục tiêu trụ hạng. Năm ngoái có thể thi đấu thăng hoa nhưng năm nay thì mục tiêu phải điều chỉnh. Tôi cũng đã trao đổi trong vài lần trước, đừng nghĩ rằng năm ngoái thành công mà phải nhìn vào thực tế.

Các trụ cột đã ra đi, một đội bóng mất 7 trụ cột thì rất khó để thay thế. Cổ động viên Hải Phòng phải xác định rằng khó kì vọng năm nay chúng tôi thăng hoa mà bắt buộc phải tích luỹ từng điểm để trụ hạng".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm lo lắng về lực lượng của Hải Phòng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO