Huấn luyện viên Cadiz B khen ngợi Hoàng Vĩnh Nguyên

Thanh Vũ| 09/10/2023 12:42

Sau thời gian đầu làm quen, cầu thủ Hoàng Vĩnh Nguyên đã bắt đầu hoà nhập và nhận nhiều lời khen đến từ huấn luyện viên đội B Cadiz.

Huấn luyện viên Cadiz B khen ngợi Hoàng Vĩnh Nguyên
Hoàng Vĩnh Nguyên trong màu áo Cadiz. Ảnh: CLB Cadiz

Tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên đang trong quá trình tập huấn tại câu lạc bộ Cadiz ở giải La Liga (Tây Ban Nha).

Việc Vĩnh Nguyên sang tập huấn ở Tây Ban Nha bắt nguồn từ huấn luyện viên Vũ Tiến Thành. Với quan hệ của mình cùng câu lạc bộ Cadiz, chiến lược gia sinh năm 1964 đã xin được học bổng cho Vĩnh Nguyên sang Tây Ban Nha tập huấn 5 tuần.

Hoàng Vĩnh Nguyên nhận nhiều lời khen ở Cadiz. Ảnh: CLB Cadiz
Hoàng Vĩnh Nguyên nhận nhiều lời khen ở Cadiz. Ảnh: CLB Cadiz

Sau 2 tuần tập luyện tại đội B của câu lạc bộ Cadiz, Hoàng Vĩnh Nguyên đã nhận được những đánh giá tích cực từ ban huấn luyện của đội bóng này.

Huấn luyện viên Alberto Cifuentes chia sẻ: "Nguyên là 1 cầu thủ chơi rất chất lượng, và tôi nhìn thấy anh ấy có rất nhiều tài năng. Nguyên thật sự hiểu cách nhận bóng trong các tình huống tấn công. Anh ấy có kĩ thuật tốt, nhưng giờ sẽ phải tập trung vào việc khỏe hơn và nhanh hơn để có thể chơi bóng ở Tây Ban Nha".

"Nguyên đã là cầu thủ giỏi. Tôi cho rằng nếu anh ấy tập luyện với đội 1 Cadiz, anh ấy sẽ không gặp vấn đề gì với "Rondos" (bài tập đối kháng 3 với 1, 4 với 2, 5 với 2, 6 với 3) và các bài tập kiểm soát bóng. Nhưng đối với 1 trận đấu toàn sân thì sẽ chưa đủ sức. Tuy nhiên, anh ấy vẫn còn rất trẻ và có đủ thời gian để cải thiện điều này", huấn luyện viên của đội B Cadiz nói thêm.

Về phần mình, Hoàng Vĩnh Nguyên cho biết trong 2 tuần tập luyện tại đội B Cadiz, khó khăn với anh chính là sự chênh lệch thể hình và cường độ thi đấu.

"Thể chất của các cầu thủ ở Tây Ban Nha nhỉnh hơn cầu thủ Việt Nam. Lối chơi của họ hiện đại và có cường độ thi đấu rất nhanh. Đó là khó khăn của tôi. Còn giao tiếp thì không phải là vấn đề vì chúng tôi trao đổi được tiếng Anh với nhau", anh nói.Tại Tây Ban Nha, câu lạc bộ Cadiz đã cho Vĩnh Nguyên gặp chuyên gia dinh dưỡng để đưa ra thực đơn dinh dưỡng hàng ngày, nhằm giúp cải thiện cơ bắp, thể chất và thể hình. Vĩnh Nguyên đang tích cực thực hiện giáo án của các chuyên gia tại Tây Ban Nha.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Huấn luyện viên Cadiz B khen ngợi Hoàng Vĩnh Nguyên
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO