Hũ tro cốt người đàn ông mất vì Covid-19 và chiếc phong bì giấu kín

23/09/2021, 10:37

Mở thùng quà của chị Oanh, đội vận chuyển tro cốt xúc động khi nhìn thấy dòng chữ được ghi nắn nót và bất ngờ khi phát hiện bí mật bên trong chiếc phong bì.

Nhận nhiệm vụ đi giao tro cốt cho gia đình người đàn ông khoảng 50 tuổi vừa mất vì Covid-19, anh Lê Thượng Tiến và các thành viên trong đội vận chuyển tro cốt (thuộc Ban chỉ huy quân sự quận 8, TP.HCM) lo lắng. Đội chỉ biết người này tên là Em, quê ở Hậu Giang mà không hề có thông tin người thân hay địa chỉ nhà cụ thể.

Anh Tiến cho hay, người đàn ông này mắc Covid-19, sinh sống một mình tại Sài Gòn, không có người thân thích. Khi ông Em mất, đội giao tro cốt không tìm được thông tin của người nhà.

Sau khi bàn bạc, anh Tiến đã đăng thông tin lên trang Facebook cá nhân với hy vọng tìm được thông tin liên quan tới người đã khuất. Điều kỳ diệu đã xảy ra, không lâu sau đó, con gái nạn nhân đã liên lạc với đội xin nhận tro cốt của cha.

tro-cot-1.jpg

Đội vận chuyển tro cốt (thuộc Ban chỉ huy quân sự quận 8, TP.HCM) đi gần 200km để giao tro cốt ông Em cho con gái nạn nhân. Ảnh: Lê Thượng Tiến

Chị Oanh, con gái ông Em cho hay, cha chị lên Sài Gòn làm ăn từ 20 năm nay. Dịch Covid-19 bùng phát, cha không thể về nhà. Mắc kẹt tại Sài Gòn, không may ông Em bị nhiễm bệnh rồi qua đời.

tro-cot-2.jpg

Chị Oanh xúc động khi nhận được tro cốt của cha. Ảnh: Lê Thượng Tiến

Xác định được người thân của nạn nhân, đội của anh Tiến lên đường mang tro cốt ông Em về với gia đình.

Do Hậu Giang là vùng xanh nên các anh không thể đưa tro cốt nạn nhân về tận nhà, chỉ có thể dừng xe ở địa phận giáp ranh giữa 2 tỉnh Cần Thơ - Hậu Giang rồi gọi điện thoại cho người nhà tới nhận.

Cảm động trước sự vất vả, tấm chân tình của nhóm anh Tiến, chị Oanh gửi tặng đội một thùng quà.

tro-cot-3.jpg

Chị Oanh xúc động gửi lời cảm ơn tới các chiến sỹ bộ đội. Ảnh: Lê Thượng Tiến

Khi mở thùng quà, anh Tiến và các đồng đội phát hiện có một phong bì, trên đó là dòng chữ nắn nót của chị Oanh viết: “Thân gửi các chú bộ đội! Em biết, trong thời gian dịch bệnh khó khăn như thế này, các chú đã cống hiến hết mình cho nhân dân, chắc hẳn cũng có những giây phút mệt mỏi nhỉ? Nhưng không sao, bên cạnh các anh còn có em, có mọi người ủng hộ… Em gửi lời cảm ơn chân thành và hy vọng các anh có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ, đánh tan kẻ thù Covid-19 nhé! Cố lên !”.

Kèm lời nhắn gửi là tờ 500 ngàn đồng được để cẩn thận trong phong bì. Phát hiện có tiền, nhóm anh Tiến đã trả lại cho chị Oanh, chỉ nhận số trái cây như ghi nhận tấm lòng của gia đình.

Trước tình cảm, tấm lòng của gia đình chị Oanh đối với đội giao tro cốt, anh Tiến và đồng đội vô cùng cảm động, cầu mong dịch bệnh mau qua đi để chấm dứt cảnh đau thương này.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hũ tro cốt người đàn ông mất vì Covid-19 và chiếc phong bì giấu kín