Hú hồn với pha bẻ lái vào phút chót cứu nguy cho xe ben

08/01/2021, 10:17

Tài xế chiếc xe ben đã phải đánh lái gấp để tránh tông vào những người đi xe máy trên đường…

Sự việc xảy ra trên tuyến quốc lộ 51, đoạn qua huyện Long Thành (Đồng Nai) và được camera giám sát ghi lại được. Theo đó, hai xe máy và một xe bán tải đã dừng hẳn lại giữa đường để chờ chiếc xe container quay đầu rẽ trái.

 Khoảnh khắc xe ben không làm chủ tốc độ suýt gây tai nạn kinh hoàng

Đúng lúc này, một chiếc xe ben bất ngờ lao tới, đến gần giao lộ, tài xế phải đánh lái gấp để tránh tông vào hai xe máy. Cú đánh lái này đã khiến chiếc xe ben chen vào khoảng trống giữa xe bán tải và xe container.

Trong tình huống trên, rõ ràng tài xế xe tải có lỗi khi không giảm tốc độ khi tới gần giao lộ và không nhường đường cho xe container đang quay đầu. Khi clip được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người cho rằng tài xế xe tải đã không tập trung khi cầm lái nên bị bất ngờ với tình huống quay đầu của xe container và không kịp phanh nên mới phải đánh lái gấp như vậy.

"Xe tải chở nặng nhưng không có dấu hiệu phanh hay giảm tốc độ khi đi qua giao lộ. Phải chăng tài xế đã bị mất tập trung nên không quan sát được tình huống?" - một cư dân mạng bình luận.

"May mắn là tài xế đã kịp thời đánh lái; nếu không, một vụ tai nạn nghiêm trọng có thể đã xảy ra, ít nhất là đối với hai người đi xe máy", một người dùng Facebook nhận xét.

Quảng cáo

Pha va chạm đã khiến bên phụ của chiếc xe ben bị hư hỏng nặng; chiếc xe bán tải cũng bị "vạ lây", nhưng may mắn không có thiệt hại về người.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hú hồn với pha bẻ lái vào phút chót cứu nguy cho xe ben
vietnam.vn