Hot mom Hà Nội cho con trai mặc đồ màu hồng, nói lý do tiết lộ luôn quan điểm dạy con rất đáng để suy ngẫm

28/11/2021, 07:13

Mie Nguyễn đã chia sẻ thông điệp cô muốn gửi gắm thông qua những bộ đồ màu hồng và cuốn sách của con trai.

Theo quan niệm của rất nhiều gia đình, bé trai thường sở hữu tính cách mạnh mẽ và có xu hướng thích hợp với các màu gam tối như xanh da trời, đen, nâu. Trong khi đó bé gái nhẹ nhàng, dịu dàng hơn và phù hợp với màu sắc sáng như hồng, cam, tím... Bởi vậy, khi bố mẹ cho con mặc đồ màu xanh thì ai cũng ngầm đoán con họ là một bé trai và ngược lại nếu bé diện đồ hồng thì rất có thể đó là một em bé gái.

Mới đây, Mie Nguyễn, cựu hot girl 9x bất ngờ chia sẻ quan điểm nuôi dạy con rất khác của vợ chồng cô. Theo đó, bà mẹ 1 con cho con trai của mình diện một chiếc body màu hồng với họa tiết khá dễ thương kèm lời nhắn: "Đúng vậy, con trai mình đang mặc bộ đồ màu hồng, mình muốn con được tự do lựa chọn những điều mà bé thích, và con trai không nhất thiết phải thích màu xanh".

Hot mom Hà Nội cho con trai mặc đồ màu hồng, nói lý do tiết lộ luôn quan điểm dạy con rất đáng để suy ngẫm-1
Mie Nguyễn không ngần ngại cho con trai diện đồ màu hồng.

Rõ ràng, Mie Nguyễn có quan điểm sống khá mở với lối tư duy hiện đại. Bà mẹ 1 con không hề muốn con trai bị gò bó trong suy nghĩ và mong con được tự do trong tất cả những lựa chọn của bé trong tương lai.

Thêm một điều Mie Nguyễn chia sẻ cũng khiến nhiều bà mẹ suy ngẫm. Bà mẹ 1 con mua cho con trai một quyển sách có tên "Em bé nữ quyền".

"Một vài người nói rằng mình khá cực đoan... nhưng mình mong con trai sẽ trở thành một người đàn ông biết trân trọng và ủng hộ phụ nữ. Mình mong con sẽ coi trọng những người phụ nữ và con sẽ trở thành người mà phụ nữ không phải sợ hãi hay ghét bỏ. Nữ quyền thường bị hiểu lầm, nó thực sự không nghiêm trọng như những gì mọi người tưởng tượng.

Chúng mình chỉ muốn sự công bằng mà và cũng muốn mọi người biết rằng con trai thì cũng có thể khóc, nhảy, đam mê nghệ thuật hay thời trang...", Mie tâm sự.

Hot mom Hà Nội cho con trai mặc đồ màu hồng, nói lý do tiết lộ luôn quan điểm dạy con rất đáng để suy ngẫm-2
Một trong những cuốn sách của con trai Mie Nguyễn.

Chỉ thông qua một vài chi tiết nhỏ cũng không khó để thấy Mie Nguyễn và ông xã đều có quan điểm nuôi dạy con khá hiện đại. Trước đó, bà mẹ 1 con giấu tất cả mọi người về chuyện mang thai của mình cho đến khi con trai được 1 tháng tuổi. Cho đến nay khi bé đã được 9 tháng tuổi thì hot mom Hà Nội này vẫn kiên quyết giữ kín, không công khai gương mặt của con. Cô muốn giữ sự bình yên cho bé vào thời điểm hiện tại.

Dẫu vậy, Mie Nguyễn vẫn chăm chỉ cập nhật cuộc sống bỉm sữa của mình. Bà mẹ 1 con không ngại chia sẻ các kiến thức trên hành trình nuôi con để các mẹ khác cùng học hỏi. Gặp không ít khó khăn trong việc nuôi con nhưng bà mẹ 9x luôn cố gắng và yêu thương con hết sức có thể. Từ khi có con, Mie Nguyễn tâm sự cuộc sống của hai vợ chồng cô dường như đã thay đổi hoàn toàn, tất cả những gì cô mong là con trai sẽ vui vẻ, bình an và hạnh phúc.

Theo Nhịp Sống Việt

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hot mom Hà Nội cho con trai mặc đồ màu hồng, nói lý do tiết lộ luôn quan điểm dạy con rất đáng để suy ngẫm
vietnam.vn