Hốt hoảng vì cột điện gió liên tiếp bị rơi cánh quạt

22/11/2021 15:02

Chỉ trong khoảng 10 ngày, các trụ điện gió ở Sóc Trăng liên tiếp xảy ra 2 sự cố hy hữu khiến nhiều người hoảng hốt vì cánh quạt bất ngờ bị… rụng. Rất may là không có thương vong về người.

Ngày 22/11, một cán bộ Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng xác nhận có sự cố gãy chóp cánh quạt của một nhà máy điện gió.

Theo đó, tại trụ một điện gió đặt tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, đã bị rớt mất một phần cánh quạt khi đang quay.

"Chúng tôi đang đi kiểm tra thực tế hiện trường, có kết quả sẽ thông tin sau" - cán bộ Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng cho biết.

Hốt hoảng vì cột điện gió liên tiếp bị rơi cánh quạt - 1

Trụ điện gió có một phần cánh quạt bị gãy (Ảnh: XL).

Hốt hoảng vì cột điện gió liên tiếp bị rơi cánh quạt - 2

Cánh quạt điện gió rơi xuống bìa rừng (Ảnh: CTV).

Anh T. (một người dân chứng kiến sự việc) cho hay, trưa 20/11, trong lúc đang trên đường đến ao tôm thì nghe tiếng động lớn, sau đó nhìn thấy một phần cánh quạt điện gió màu trắng rơi xuống nằm đè lên cây rừng phòng hộ ven biển.

"Thiết bị nhập từ Đức, thi công rất kỹ nhưng không biết vì sao lại xảy ra sự cố như vậy" - cán bộ Sở Công thương cho biết.

Được biết, dự án điện gió này đã đóng điện và vận hành đầu tháng 10.

Rơi cánh quạt điện gió (Video: Bạn đọc cung cấp).

Trước đó, giữa tháng 11/2021, cũng tại thị xã Vĩnh Châu, một nhà máy điện gió khác sau khi đóng điện, vận hành chỉ hơn 10 ngày, một phần cánh quạt dài trên 50 m cũng bất ngờ bị gãy, rơi xuống nằm vắt ngang hai ao tôm.

Thời điểm đó, có 6 người vào chòi canh tôm trú mưa nên không ai bị thương vong.

Đại diện nhà đầu tư cho rằng có thể nguyên nhân "rụng" cánh quạt do bị sét đánh.

Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng cho biết đang phối hợp các đơn vị chức năng kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân; đồng thời cho biết đây là sự cố khá hy hữu của dự án điện gió.

Với 72 km bờ biển, Sóc Trăng có nhiều lợi thế phát triển điện gió. Toàn tỉnh hiện có 21 dự án điện gió thu hút đầu tư và đang được triển khai.

Cao Xuân Lương

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hốt hoảng vì cột điện gió liên tiếp bị rơi cánh quạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO