HoSE nói gì về việc ngừng cung cấp thông tin giao dịch tự doanh?

Việt Linh | 12/02/2022, 13:43

Trước thông tin lan truyền từ chiều qua (11/2) về việc Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) ngừng cung cấp thông tin giao dịch tự doanh từ 1/3, đại diện HoSE đã lên tiếng xác nhận. 

Đại diện lãnh đạo HoSE xác nhận, đúng là HoSE đã thông báo tới các đối tác sử dụng dịch vụ về việc ngừng cung cấp thông tin giao dịch tự doanh của khối các công ty chứng khoán.

Lãnh đạo HoSE giải thích, việc dừng cung cấp thông tin giao dịch tự doanh sẽ không ảnh hưởng tới vấn đề công bố thông tin của Sở theo quy định. Đây chỉ là nhóm thông tin cung cấp theo gói dịch vụ cho một số khách hàng; tuy nhiên, tới đây HoSE sẽ ngừng cung cấp thông tin này để phục vụ việc rà soát, phát triển sản phẩm mới.

Đại diện HoSE cho biết thêm, hiện nay HoSE đang rà soát tổng thể về chính sách sản phẩm và dịch vụ thông tin, nhằm phù hợp với định hướng quản lý thị trường. Do vậy, dự kiến tới đây HoSE sẽ dừng cung cấp thông tin này để phục vụ việc rà soát, phát triển sản phẩm mới.

“Hiện tại, thời hạn hợp đồng cung cấp dịch vụ với khách hàng sẽ hết hiệu lực, vì vậy, để tránh các thay đổi trong hợp đồng ký mới, HoSE đã thông báo tới khách hàng về việc dừng cung cấp thông tin giao dịch tự doanh “, lãnh đạo HoSE cho hay.

Trước thay đổi này của HoSE, Các nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán cũng đã có thông báo chính thức tới khách hàng

Mới đây, trong thông báo gửi tới khách hàng, FiinGroup cho biết, đơn vị này sẽ dừng cập nhật dữ liệu liên quan đến giao dịch của khối tự doanh các công ty chứng khoán kể từ ngày 1/3/2022.

"Theo thông báo chúng tôi nhận được từ Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) về việc Sở sẽ dừng cung cấp gói dữ liệu tự doanh kể từ ngày 1/3/2022 do một số lý do khách quan từ Sở giao dịch. Do đó, FiinGroup xin chính thức thông báo đến quý khách hàng về việc Hệ thống FiinPro sẽ dừng cập nhật Dữ liệu này kể từ ngày 1/3/2022", thông báo của FiinGroup cho biết.

Những thông tin về giao dịch của bộ phận tự doanh các công ty chứng khoán sẽ được cộng gộp vào dữ liệu giao dịch của các tổ chức trong nước.

Tuần qua, theo số liệu từ FiinGroup, nhà đầu tư cá nhân là bên mua ròng duy nhất đối ứng với toàn bộ các nhóm nhà đầu tư khác: tổ chức trong nước, tự doanh và nước ngoài.

Về phía tự doanh, nhóm này chuyển bán ròng 123 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh họ mua ròng 39 tỷ đồng. Các mã mua ròng của tự doanh là TCB, E1VFVN30, FPT, ACB, HSG. Họ bán ròng chủ yếu FUEVFVND, VIC, VCB, VPB, MSN.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HoSE nói gì về việc ngừng cung cấp thông tin giao dịch tự doanh?
vietnam.vn