HoREA

Thế chấp nhà hình thành trong tương lai: Ngân hàng Nhà nước nói không cấm
Thông tư 22 không hạn chế quyền của tổ chức, cá nhân mua nhà ở hình thành trong tương lai, không trái với các quy định hiện hành - Ngân hàng Nhà nước khẳng định.
 • Kiến nghị sớm sửa đổi nghị định về giá đất để gỡ vướng cho hàng trăm dự án bất động sản
  HoREA đề nghị Thủ tướng xem xét chỉ đạo sớm ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 44 quy định về giá đất để tháo gỡ vướng mắc về công tác định giá đất để tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho hàng trăm dự án bất động sản, nhà ở thương mại để bảo đảm không thất thu ngân sách, để cấp “sổ hồng” cho khách hàng…
 • HoREA kiến nghị các ngân hàng làm việc thêm ngày 30-31/12
  HoREA cho rằng doanh nghiệp có thêm một ngày giao dịch còn các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương có thêm 2 ngày để giải ngân vốn đầu tư công.
 • Gian nan đòi sổ hồng chung cư
  Trong khi cư dân dài cổ ngóng sổ hồng thì Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM cho biết, việc chậm cấp sổ là do chủ đầu tư, vướng pháp lý… Riêng các chuyên gia thì cho rằng nguyên nhân chính là do các quy định của pháp luật, nhất là việc định giá đất để tính tiền sử dụng đất.
 • HoREA nêu nguyên nhân khiến doanh nghiệp khó giảm giá nhà
  Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), giá nhà tăng cao là do hàng rào pháp lý khiến nguồn cung khan hiếm. Đồng thời, chi phí đầu vào của các dự án ngày càng tăng nên việc giảm giá bất động sản được xem là khó khả thi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO