Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu, có thể về nước

07/08/2022 19:14

Sau gần một tháng rưỡi, 2 nghệ sĩ Việt đã có thể trở về nước khi Tòa án Palma (Tây Ban Nha) quyết định trả lại hộ chiếu.

Ngày 7/8, tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đã đưa tin, tòa án Palma đã quyết định trả lại hộ chiếu Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh.

Cụ thể, tòa án điều tra Palma, nơi đang điều tra cáo buộc hiếp dâm một cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx, do hai nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam thực hiện vào cuối tháng 6, đã quyết định trả lại hộ chiếu của họ vào thứ 4 tuần trước (ngày 3/8).

Trước đó, họ bị tịch thu hộ chiếu và cấm rời khỏi Tây Ban Nha sau khi cả hai đều từ chối khai lúc bị bắt trước quan tòa, nhưng với điều kiện họ không được rời Mallorca.

Việc được trả lại hộ chiếu đồng nghĩa, 2 nghệ sĩ Việt đã có thể trở về nước, sau gần một tháng rưỡi kể từ khi vụ việc xảy ra.

adds.png

Hai nghệ sĩ Việt đã có thể về nước từ khi vướng cáo buộc hiếp dâm

Trước đó, ngày 29/6, tờ Ulama Hora cũng là tờ báo đầu tiên đăng thông tin "lực lượng bảo vệ dân sự đã bắt giữ hai nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, 37 và 42 tuổi, bị cáo buộc tấn công tình dục một du khách 17 tuổi trong một khách sạn ở Sant Elm, Andratx"

Tờ báo cho biết, cô gái 17 tuổi khai rằng mình bị tấn công tại khách sạn ở Andratx, phía tây nam hòn đảo, sau khi gặp các nghệ sĩ ở một nhà hàng gần đó và giao lưu, uống rượu với họ vào đêm 25/6.

Cô gái cho biết thêm, hai người đàn ông sau khi ép buộc cô quan hệ tình dục, đã bắt cô đi tắm để loại bỏ  bằng chứng trong trường hợp họ bị buộc tội.

Hai nghi phạm sau vài giờ bị bắt được đưa đến tòa án Vía Alemán để gặp thẩm phán. Tại đây, cả hai đều sử dụng quyền không được làm chứng trước thẩm phán nên thẩm phán quyết định trả tự do cho hai bị cáo mà không cần tại ngoại.

Tuy nhiên, cả hai sẽ không thể rời Tây Ban Nha khi thẩm phán thu giữ hộ chiếu của họ trong khi cuộc điều tra tiếp tục cố gắng làm rõ những gì đã xảy ra trước đó.

adsaaaaa.png

Hình ảnh được cho là 2 nghệ sĩ bị cảnh sát bắt giữ

Đến sáng ngày 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, sự việc liên quan đến diễn viên Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn đang là nghi vấn.

Vụ việc chưa có thêm thông tin mới, nhưng 2 nghệ sĩ này vẫn tại ngoại, chưa có truy tố và họ đã có luật sư bảo vệ quyền lợi, và chờ gặp thẩm phán.

Tới 21/7, trong cuộc họp báo thường kỳ, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao - bà Phạm Thu Hằng, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho 2 công dân này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát sự việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, triển khai các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật tại Việt Nam và nước sở tại.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu, có thể về nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO