Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã về nước

Nguyễn Hằng và Phương Nhung| 08/08/2022 11:23

Sáng nay (8/8), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông xác nhận với PV : "Hai nghệ sĩ Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã về Việt Nam an toàn vào khoảng 20h - 20h30 tối qua".

Trao đổi với PV Dân trí, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông khẳng định: "Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã về nước an toàn".

Theo Thứ trưởng Tạ Quang Đông, thời điểm chia sẻ thông tin với PV Dân trí chiều tối qua (7/8), ông mới nắm thông tin hai nghệ sĩ , nên chưa thể xác nhận.

Đến 20h tối 7/8, hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh gọi điện cho ông thông báo đã về nước an toàn nên sau đó, Thứ trưởng Tạ Quang Đông mới xác nhận được thông tin với truyền thông.

Khi PV Dân trí hỏi về hướng xử lý về vụ việc liên quan đến hai nghệ sĩ trên, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, theo trình tự, khi về đến Việt Nam, hai nghệ sĩ sẽ có báo cáo, làm việc trực tiếp với đơn vị quản lý trực tiếp của mình.

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã về nước - 1

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã về nước khoảng 20h - 20h30 tối qua (Ảnh: Facebook nhân vật).

"Hồ Hoài Anh thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam quản lý. Hồng Đăng thuộc quản lý của Nhà hát kịch Hà Nội. Sau khi hai đơn vị trên làm việc với hai nghệ sĩ sẽ đưa ra hình thức xử lý và báo cáo kết quả lên Bộ", ông Tạ Quang Đông nói.

Về phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn, bà Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn trả lời PV Dân trí, vụ việc liên quan hai nghệ sĩ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh hiện vẫn chưa có báo cáo chính thức.

Như Dân trí đã thông tin, mới đây, tờ tin tức Ultima Hora (Tây Ban Nha) đã đưa tin hai nghệ sĩ người Việt Nam đã được trả lại hộ chiếu sau khi vướng phải cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi tại đảo Majorca (Tây Ban Nha).

Trong bài báo do Ultima Hora đăng tải, tờ tin tức này cho hay, đây là hai nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam, hai người đàn ông này đã bị bắt giữ tại đảo Majorca (Tây Ban Nha) hồi cuối tháng 6 vừa qua, họ bị tạm giữ hộ chiếu và không được rời khỏi Majorca trong quãng thời gian ấy.

Theo thông tin mà nhà chức trách cung cấp cho giới truyền thông Tây Ban Nha, họ đã trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sĩ người Việt Nam vào thứ 4 vừa qua (ngày 3/8) và hai nghệ sĩ đã lên đường về nước.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã về nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO