Hồng Ánh: 'Tôi từng ngoại tình tư tưởng'

31/10/2020, 09:31

Tôi phải thú nhận rằng, tôi đã từng ngoại tình trong tư tưởng, từng nghĩ về người khác", Hồng Ánh nói và cho biết ông xã chị cũng "trăng hoa".

Hồng Ánh là một trong những diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam từ thập niên 1990. Sinh năm 1977, chị bắt đầu sự nghiệp với bộ môn múa.

Ở tuổi 18, chị được đạo diễn Lê Cung Bắc chọn vào vai Bạch Vân - người em gái của Bạch Cúc (Việt Trinh đóng) trong phim truyền hình Người đẹp Tây Đô. Dẫu đóng vai phụ, chị tỏa sáng với gương mặt ngây thơ, nụ cười lúm đồng tiền, ánh mắt giàu biểu cảm.

Sau đó chị gây ấn tượng với những vai diễn trong phim: Những nẻo đường phù sa, Đời cát... Với vai Tâm trong Đời cát, chị đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 45 tổ chức tại Hà Nội năm 2000.

Thành công từ Đời cát giúp chị trở thành một trong số ít nữ diễn viên thành công ở phim truyền hình lẫn điện ảnh. Sau đó chị tham gia các phim: Thung lũng hoang vắng, Người đàn bà mộng du, Tháng năm rực rỡ, Em là bà nội của anh...

Hồng Ánh còn nổi tiếng trong vai trò đạo diễn. Phim Đảo của dân ngụ cư của chị là tác phẩm đoạt ba giải lớn tại Liên hoan phim ASEAN 2017. Chị kết hôn muộn với nhà phê bình, doanh nhân Nguyễn Thanh Sơn được 12 năm. Mới đây, chị đã chia sẻ về cuộc sống gia đình mình...

Hồng Ánh: 'Tôi từng ngoại tình tư tưởng' - 1

Đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh.

- Chào Hồng Ánh, chị từng gây ngạc nhiên khi nói rằng “Đừng mong trên đời có đàn ông không ngoại tình”. Chị có tâm sự gì chăng?

Tôi nói câu đó là vì thế giới quan mình đang sống, và thấy từ những người đàn ông quanh tôi. Nhiều năm trước chắc tôi không nói vậy được, nhưng có cuộc sống gia đình đủ lâu, đủ hiểu về cuộc đời thì thấy điều đó cũng bình thường, không có gì là kinh khủng cả.

Tôi thấy đó là điều hiển nhiên vì đó là bản chất giới. Khi mình biết, mình tiếp nhận sự thật ra sao. Mình có đủ bao dung, tình yêu để chấp nhận đi tiếp với nhau không và sau khi biết chuyện 2 người đối xử với nhau thế nào.

Người ta thường nói, chẳng ai ngoại tình mà công khai cả, đúng là như vậy, nhưng tôi cũng muốn biết sau khi sự thật phơi bày, họ đối xử với mình thế nào. Việc này, nên được biết bởi người trong cuộc nói ra chứ không là bị động.

Hồng Ánh: 'Tôi từng ngoại tình tư tưởng' - 2

Hồng Ánh và ông xã - doanh nhân Thanh Sơn đã kết hôn 12 năm.

- Chị thẳng thắn như vậy có sợ chồng mình chạnh lòng hoặc thấy “nhột” không?

Tôi phải thú nhận rằng, tôi đã từng ngoại tình trong tư tưởng, đã từng nghĩ về người khác. Nhưng nếu mình đã kết hôn rồi thì việc ngoại tình có giới hạn và rào cản.

Hồng Ánh

Không, người đàn ông nào mà phản ứng lại với phát ngôn của tôi thì giả tạo quá, họ không thành thật với bản thân họ. Không ai hoàn hảo cả, bạn có dám vỗ ngực là chưa bao giờ bạn có ý nghĩ khác ngoài vợ chồng mình không? Kể cả việc ngoại tình trong tâm tưởng? Bạn nhìn thấy một cô gái trẻ, xinh đẹp bạn thích, thế cũng là ngoại tình trong tư tưởng rồi.

- Vậy nên nhiều người rất tò mò, chị đã bao giờ nghĩ về một người khác ngoài chồng mình không?

Tôi phải thú nhận rằng, tôi đã từng ngoại tình trong tư tưởng, đã từng nghĩ về người khác. Nhưng nếu mình đã kết hôn rồi thì việc ngoại tình có giới hạn và rào cản. Điều này phụ thuộc vào cam kết của những người trong cuộc với nhau. Và mình tự biết đâu là giới hạn để mình có thể tha thứ cho mình và người bạn đời của mình có thể chấp nhận nếu biết chuyện không?

Có những cặp vợ chồng chấp nhận được chuyện cả hai có người yêu ở bên ngoài, nhưng vẫn chu cấp tài chính, chăm lo con cái cho nhau và họ thấy bình thường. Cái này là do quan điểm là từng người.

Thậm chí, hai người cũng rất vui vẻ với nhau khi cùng có mối quan hệ ngoài luồng như thế. Cho nên tôi mới nói, trong mọi mối quan hệ, chúng ta nên rõ ràng với nhau và dừng ở mức độ nào mình có thể chấp nhận được.

- Chị đang nói đến chuyện rõ ràng trong hôn nhân. Vậy chị có thú nhận với ông xã của mình là chị từng ngoại tình tư tưởng chưa?

Có, tôi không giấu giếm. Đàn ông họ bình tĩnh hơn mình nhiều. Thật ra đó là những cảm xúc nhất thời thôi chứ không phải là chuyện gì đó quá lớn. Có thể thích một chút là thôi vì mình luôn giữ được giới hạn. Tôi thích từ thương hơn từ yêu trong hôn nhân, bởi nó bình yên lắm. Tới giờ phút này, tôi thấy chuyện tình cảm của mình là đúng.

Ông xã dù không hoàn hảo, thậm chí anh ấy cũng trăng hoa nhưng mình cũng không hoàn hảo mà. Chúng tôi hoà hợp để mang đến cho nhau sự an toàn, ngoài kia có bất cứ cái gì thì, kể cả chuyện tôi có ngoại tình, anh ấy có thể giận, tổn thương nhưng trên hết 12 năm chúng tôi vẫn ở bên nhau.

Hồng Ánh: 'Tôi từng ngoại tình tư tưởng' - 3Hồng Ánh thú nhận, chị từng ngoại tình tư tưởng.

- Chị không có chút áp lực nào về việc mình không có con sau thời gian dài kết hôn?

Không, tôi không có áp lực nào về chuyện chưa có con cả. Tôi rất hạnh phúc và vui vẻ khi cùng nhau chăm sóc con riêng của chồng, cùng nhau quan tâm đến công việc chung và chia sẻ nhau trong việc chăm sóc nhà cửa, chó mèo.

- Nhiều người tò mò, mối quan hệ giữa chị và gia đình chồng thế nào?

Sau khi kết hôn, chúng tôi vì nhau mà thay đổi, biết cách quan tâm nhau hơn. Anh Sơn là một người nghiêm khắc, kỷ luật và có tổ chức. Anh ấy cũng là người có sự tập trung cao, không quá lãng mạn. Tôi ngược lại, sống bản năng, cảm xúc, nghệ sĩ, lãng mạn…

Tôi có mối quan hệ tốt với nhà chồng, tôi muốn bố mẹ vào đây để sống cùng nhưng các cụ quen sống ngoài Hà Nội rồi nên không vào. Tôi vẫn áy náy chuyện mình không chăm sóc được các cụ nhiều, nhưng có thời gian, tôi vẫn ra với bố mẹ.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hồng Ánh: 'Tôi từng ngoại tình tư tưởng'
  vietnam.vn