Honda phát triển công nghệ giảm xóc mới trên ghế ngồi

Trần Đình - Quốc Bình| 29/04/2023 15:29
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Nhà sản xuất ô tô mong muốn cải thiện độ an toàn của phương tiện bởi tính năng giảm xóc được gắn vào khung ghế của xe. 

Theo CarBuzz, Honda đã nộp bằng sáng chế bộ giảm xóc được gắn vào khung ghế của xe lên Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ. Về mặt nguyên lý, hệ thống này sẽ tạo ra trải nghiệm thoải mái hơn cho người ngồi trong xe, đồng thời bảo đảm an toàn trong các tình huống va chạm nhất định.

Honda phát triển công nghệ giảm xóc mới trên ghế ngồi ảnh 1
Công nghệ ghế giảm xóc mới.

Qua nghiên cứu, các bộ giảm xóc thông thường chỉ hấp thụ lực tác động khi ô tô va phải chướng ngại vật, trong khi một số lực tác động khác vẫn có thể gây ảnh hưởng đến khoang ghế của hành khách trong quá trình vận hành. Điều này có gây khó chịu, thậm chí gây thương tích cho người ngồi.

Với công nghệ mới của Honda, bộ giảm xóc của ghế có thể giảm thiểu lực tác động đến hành khách trong trường hợp va chạm nghiêm trọng. Báo cáo của nhà sản xuất cho biết trong một số tình huống nhất định, khi xe va chạm mạnh với chướng ngại vật, bộ giảm xóc bên ngoài có thể hấp thụ một phần lực va chạm và truyền phần lực còn lại sang khoang hành khách. Giá đỡ nằm trong khoang hành khách có thể hấp thụ phần lực này, giảm sự ảnh hưởng tới người ngồi.

Bằng tính năng trên, Honda hy vọng sẽ tạo nên lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh. Mặc dù vậy, hệ thống này vẫn sẽ phải vượt qua khâu kiểm định và đánh giá khả năng vận hành của các cơ quan quản lý sự cố tại Mỹ trước khi đi vào sản xuất.

Theo Carbuzz

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Honda phát triển công nghệ giảm xóc mới trên ghế ngồi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO