Honda mở bán mẫu xe máy điện mini

18/09/2023 15:43

Với giá 995 USD, Honda Motocompacto là một chiếc xe máy điện có thể giúp chủ sở hữu đi được quãng đường 12 dặm (19,3 km) trong vòng chưa đầy bốn giờ sạc. Đáng chú ý, kích thước của nó đủ vừa gọn trong cốp xe ô tô. 

Một trong những ý tưởng kỳ lạ và hấp dẫn nhất của Honda trong thập niên 80 là Motocompo, chiếc mô tô gấp nhỏ có thể nhét vừa trong cốp ô tô. Mới đây, hãng xe Nhật Bản đã hồi sinh nó bằng phiên bản chạy điện, có tên Motocompacto.

Honda mở bán mẫu xe máy điện mini ảnh 1
Motocompo sản xuất năm 1980.

Jane Nakagawa, phó chủ tịch Bộ phận Kinh doanh R&D tại American Honda Motor cho biết: “Motocompacto là sản phẩm độc nhất của Honda, trở thành một khía cạnh thú vị trong chiến lược điện khí hóa lớn hơn của chúng tôi. Mẫu xe này góp phần hỗ trợ mục tiêu trung hòa carbon khi cung cấp thêm những sản phẩm thuận tiện khi di chuyển trong quãng đường ngắn".

Honda mở bán mẫu xe máy điện mini ảnh 2

Được hồi sinh dưới dạng chạy hoàn toàn bằng điện, mẫu xe tay ga có hình dáng như một chiếc vali. Nó được cung cấp năng lượng bởi pin 6,8Ah, đạt phạm vi hoạt động lên tới 12 dặm (19 km) và có thể sạc lại từ nguồn điện 110v chỉ trong 3,5 giờ.

Honda mở bán mẫu xe máy điện mini ảnh 3

Với động cơ 490 watt (0,6 mã lực) cung cấp năng lượng cho bánh trước, Motocompacto có tốc độ tối đa 15 mph (24 km/h). Trong khi đó, phần thân được thiết kế thông minh, có thể gập lại thành hình dạng nhỏ gọn.

Honda mở bán mẫu xe máy điện mini ảnh 4

Nick Ziraldo, trưởng dự án và lãnh đạo đơn vị kỹ thuật thiết kế tại Honda America cho biết: “Motocompacto rất dễ sử dụng và thú vị khi lái, nhưng cũng được thiết kế chú trọng đến sự an toàn, bền bỉ và bảo mật. Nó sử dụng khung và bánh xe bằng nhôm được xử lý nhiệt chắc chắn, đèn pha và đèn hậu LED sáng, đèn phản quang bên hông".

Honda mở bán mẫu xe máy điện mini ảnh 5

Tại thị trường Mỹ, mẫu xe nhỏ gọn trên được bán với giá gần 1.000 USD, phù hợp cho người dân trong đô thị và sinh viên đại học.

Theo Carscoops

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Honda mở bán mẫu xe máy điện mini
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO