Hớn hở làm dâu nhà hào môn, cưới về mới ngã ngửa với 'tật xấu' của chồng

18/05/2022, 10:50

Lần đầu tiên Tiểu Mi gặp Tuấn Phương, cô biết rằng anh đang sống trong căn biệt thự lớn tọa lạc trong khu biệt thự hạng sang của thành phố.

Bố mẹ Tuấn Phương ngoài căn biệt thự đó ra còn có vài căn nhà khác, gia đình họ là chủ một doanh nghiệp làm ăn phát đạt.

Căn biệt thự rộng hơn 200 m2 với 3 phòng ngủ thoáng đãng Tiểu Mi đã từng vài lần đặt chân đến khi Tuấn Phương đưa cô về. Thời điểm đó cô đã hết lời ngợi khen cơ ngơi nhà bạn trai khi nhìn thấy cánh cổng dát vàng. Những suy nghĩ viển vông về tương lai trở thành vợ của Tuấn Phương, làm con dâu nhà hào môn khiến Tiểu Mi mờ mắt mà chẳng suy nghĩ được gì nhiều, chỉ sau 3 tháng yêu nhau, cô nhận lời làm đám cưới với anh ngay. Cô nóng lòng muốn sinh cho anh một đứa con trai để vị thế của mình trong nhà chồng càng thêm chắc chắn.

Hớn hở làm dâu nhà hào môn, cưới về mới ngã ngửa với tật xấu của chồng-1

Ảnh minh họa: Sohu.

Tuấn Phương đúng là một báu vật. Anh rất tốt với Tiểu Mi, khi yêu là chiều người yêu hết mực, cưới xong cũng suốt ngày nói với vợ những lời ngọt ngào như rót mật vào tai.

Tiểu Mi sống cùng chồng và bố mẹ chồng trong căn biệt thự, nhưng không gặp khó khăn trong cảnh làm dâu. Sáng sáng vợ chồng đưa nhau đi ăn, đi làm, nhiều tối chồng lại chở Tiểu Mi đi ăn mà không bị bố mẹ chồng kiểm soát. Nhà không thuê người giúp việc nên Tiểu Mi quán xuyến việc gia đình, nhưng nếu cô không ở nhà để nấu bữa tối thì bố mẹ chồng sẽ tự chuẩn bị đồ ăn.

Một ngày nọ, có người đến nhà tìm Tuấn Phương. Lúc đó Tuấn Phương không ra mặt mà để bố mẹ chồng tiếp chuyện. Khi Tiểu Mi vừa về tới thì đám người lạ đó cũng đi. Cô hỏi có chuyện gì nhưng bố mẹ chồng chỉ ừ hữ cho qua chuyện.

Dần dần Tiểu Mi nhận ra có điều không ổn. Ban đầu Tuấn Phương nói với cô rằng đồ ăn bên ngoài không ngon và không đảm bảo vệ sinh, hy vọng từ giờ về sau Tiểu Mi sẽ nấu cơm nhà. Tiểu Mi có thể làm việc đó được nên cô không phản đối, dù trong lòng có chút buồn phiền khi vừa cưới mà Tuấn Phương đã gạt đi thú vui đi ăn lãng mạn riêng của hai người với nhau. 

Kế đó, Tuấn Phương tỏ ra rất buồn phiền và hay lỡ đễnh như đang tập trung nghĩ chuyện gì khác. Tiểu Mi gặng hỏi mãi, cuối cùng anh nói thật là đang nợ nần chuyện làm ăn. Đến thời hạn trả nợ nhưng công ty kẹt dòng tiền chưa xoay được. Anh ngỏ ý nhờ vợ yêu giúp đỡ vì biết Tiểu Mi có khoản tiền riêng trước khi cưới. Anh hứa mượn cô 500 triệu trong 2 tuần, khi tiền về sẽ hoàn trả cho vợ ngay.

Tiểu Mi không chút nghi ngờ ngay lập tức chuyển tiền cho chồng, nhưng qua 2 tuần, rồi cả tháng vẫn không thấy chồng nhắc gì về số tiền đó nữa. Đến khi cô hỏi thì anh lại lần lữa hẹn thêm, lý do vẫn là công ty đang có chút khó khăn chưa xoay được dòng tiền.

Cảm thấy bất an, Tiểu Mi đem chuyện tâm sự với mẹ chồng. Không ngờ mặt bà biến sắc. Rồi bà nói với Tiểu Mi: "Tuấn Phương từ nhỏ đã rất được cưng chiều. Bố mẹ dành cho nó không thiếu gì, chỉ thiếu sự quan tâm vì bận làm ăn. Đến khi để tâm thì đã muộn, Tuấn Phương bình thường hiền lành tử tế nhưng lại trót sa vào tật bài bạc, cá độ...". Tiểu Mi lờ mờ hiểu rằng số tiền của cô đã được dùng vào mục đích khác. Mẹ chồng cũng nói cho cô biết rằng mấy người hôm trước đến tìm là để đòi nợ. Nhà không xa lạ gì với cảnh này.

Quảng cáo

Tiểu Mi chết sững khi biết số tiền chồng nợ cờ bạc tính cả gốc lẫn lãi đã lên đến hàng tỷ, "tật xấu" của anh lâu nay đã "thổi" bay của bố mẹ 2 cái nhà. Đến giờ, khi chủ nợ tới đòi, ông bà quyết định không trả nợ cho con trai nữa, để xem đến đâu thì đến. Vì không xoay được tiền nên Tuấn Phương đã hỏi mượn Tiểu Mi, nhưng số tiền đó cũng chỉ trả được một phần, Tuấn Phương vẫn còn nợ nần rất nhiều nữa.

Tiểu Mi không thể tin mình lại lâm vào cảnh này, tưởng làm con dâu nhà giàu thì sẽ được ở biệt thự, đi xe sang, ăn trắng mặc trơn, nhưng không ngờ chồng Tiểu Mi chỉ có cái mã chứ không có tài sản gì trong tay, còn đốt tiền của bố mẹ và đến nay thì lừa cả vợ.

Niềm háo hức của cô dâu mới mau chóng trở thành nỗi thất vọng ê chề, Tiểu Mi cảm thấy lo lắng rất nhiều cho tương lai phía trước. Bạn bè khuyên cô nên bỏ chồng vì hai người vẫn chưa có con chung, thói cờ bạc một khi ngấm vào máu thì không thể nào nói cai là cai được.

Nhưng Tiểu Mi vẫn canh cánh một điều, nếu ly hôn bây giờ, số tiền 500 triệu cô đã đưa cho chồng sẽ mất trắng.

Theo Dân trí

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hớn hở làm dâu nhà hào môn, cưới về mới ngã ngửa với 'tật xấu' của chồng
vietnam.vn