Hỗn chiến tại điểm thả cá phóng sinh, phật tử không giữ được bình tĩnh

Hoàng Hướng| 31/08/2023 18:00

Trong lúc người dân đang thả cá tại khu vực chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh, TPHCM), một số người chèo ghe đến vớt. Sau khi lời qua tiếng lại, một số phật tử đã nhảy xuống sông đuổi đám người này.

Chiều 31/8, liên quan vụ việc mạng xã hội lan truyền clip xô xát giữa một nhóm người ở điểm thả cá phóng sinh tại chùa Diệu Pháp, công an đã mời anh Nguyễn Văn Tân (33 tuổi, quản lý nhà chùa) lên làm rõ sự việc.

Người dân TPHCM ném đá những người đi ghe dùng xuyệt điện để bắt cá trong đêm Vu Lan

Qua làm việc, anh Tân cho biết sự việc xảy ra vào lúc 19h45 ngày 30/8. Thời điểm trên, một số phật tử đang thả cá phóng sinh tại bến sông, bên cạnh khuôn viên chùa Diệu Pháp bất ngờ có một số người dân chèo thuyền đến vớt cá phóng sinh.

Tại đây, một số phật tử không đồng ý, yêu cầu nhóm người rời khỏi khu vực. Sau một lúc lời qua tiếng lại, một số phật tử không giữ được bình tĩnh đã nhảy xuống sông xua đuổi đám người vớt cá. May mắn vụ việc không có người bị thương.

Sau sự việc, hoạt động thả cá phóng sinh cầu an tiếp tục diễn ra. Công an phường 13 đã đến hiện trường, tuy nhiên nhóm người vớt cá đã rời đi.

Tại đây, công an đã nhắc nhở, yêu cầu các phật tử giữ gìn an ninh trật tự khu vực thả cá đảm bảo an toàn cho người dân.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hỗn chiến tại điểm thả cá phóng sinh, phật tử không giữ được bình tĩnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO