Hơn 750 tấn cá bè chết trương phình trên sông Đồng Nai

(Nguồn: antgct.cand.com.vn) | 13/10/2021, 19:40

Những ngày qua, Thủy điện Đồng Nai 5 xả lũ cộng với mưa gây ngập cục bộ làm nước sông thay đổi đột ngột khiến hơn 750 tấn cá nuôi lồng bè chết nổi.

Chiều 13/10, ông Trần Quang Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai, cho biết đã chỉ đạo tổ kiểm tra liên ngành của huyện xuống hiện trường phối hợp với UBND các xã liên quan thống kê thiệt hại cá bè của người dân chết hàng loạt.

Hơn 750 tấn cá bè chết trương phình trên sông Đồng Nai - 1

Cá bè của hàng chục hộ dân chết hàng loạt.

Theo đó, bắt đầu từ tối 12 rạng sáng 13/10, nước lũ từ thượng nguồn sông Đồng Nai đổ về khiến cá bè của hàng chục hộ dân trên hệ thống sông Đồng Nai thuộc các xã Phú Vinh, Ngọc Định, Phú Hòa, Thanh Sơn huyện Định Quán chết nổi.

Theo những người nuôi cá bè cho biết, nước lũ đổ về lớn và đột ngột cuốn theo nhiều rác thải và dòng nước đục ngàu làm môi trường sống của cá bè thay đổi đột ngột khiến cá bè chết nổi hàng loạt. Trong đó có nhiều hộ chết khoảng 70% số cá trong lồng bè với số lượng có những hộ lên đến hàng chục tấn.

Để hỗ trợ người dân, UBND các xã đã huy động lực lượng dân quân, công an và đoàn thanh niên của địa phương xuống hỗ trợ người dân vớt số cá vừa chết trong các lồng bè để lên bờ bán với giá rẻ chỉ 10 ngàn đồng/1kg nhằm vớt vát số vốn đã đầu tư nuôi cá.

Quảng cáo
Hơn 750 tấn cá bè chết trương phình trên sông Đồng Nai - 2

Cá bè của hàng chục hộ dân chết hàng loạt.

Theo ông Trần Quang Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Quán tỉnh đồng Nai, tính đến 16h chiều 13/10, qua thống kê đã có 91 hộ dân nuôi cá bè của 4 xã nói trên bị ảnh hưởng với tổng số lượng cá bè chết lên tới hơn 750 tấn.

Cũng theo ông Tú, nguyên nhân ban đầu khiến cá bề chết hàng loạt được xác định do trong những ngày gần đây Thủy điện Đồng Nai 5 xả lũ cộng với mưa đây gây ngập cục bộ, khiến nguồn nước sông thay đổi đột ngột làm cá chết hàng loạt.

(Nguồn: antgct.cand.com.vn)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 750 tấn cá bè chết trương phình trên sông Đồng Nai
vietnam.vn