Theo dõi Việt Báo trên

Hơn 734.000 học sinh Đồng Nai khai giảng năm học mới 2022-2023

05/09/2022 20:00

Ngày 5/9, hòa chung không khí với học sinh trong cả nước, hơn 734.000 học sinh Đồng Nai hân hoan bước vào năm học mới 2022 - 2023.

Từ sáng, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã đến chung vui cùng thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh (TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Cùng dự có Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân; bà Bùi Thị Bích Thuỷ, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ và anh Nguyễn Minh Kiên, Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai, cùng hơn 1.100 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Hơn 734.000 học sinh Đồng Nai khai giảng năm học mới 2022-2023 - 1

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang cùng bà Bùi Thị Bích Thuỷ tặng hộc bổng cho các em học sinh.

Tại lễ khai giảng, chị Nguyễn Phạm Duy Trang đã thay mặt Hội đồng Đội Trung ương công bố chủ đề năm học "Thiếu nhi Việt Nam - Làm nghìn việc tốt - Tiến bước lên Đoàn".

Năm học 2022 - 2023 là một năm học vô cùng đặt biệt khi cả nước tổ chức hoạt động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam cùng 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” và nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, chính vì vậy, chị Duy Trang mong rằng: "Các em học sinh sẽ luôn ghi nhớ 5 Điều Bác Hồ dạy, thực hành bằng những việc làm tốt hàng ngày ở mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh việc học tập thật tốt, thật giỏi, các em cũng cần xác định mục tiêu phấn đấu của bản thân trong năm học, để mỗi em có ít nhất một việc làm tốt đóng góp cho vườn hoa nghìn việc tốt của thiếu nhi cả nước chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII”. 

Cũng tại buổi lễ, Hội đồng Đội Trung ương đã trao 30 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn và công trình 5 máy lọc nước Mizuki cho 5 trường tiểu học cũng như bảo trợ dài hạn cho 49 thiếu nhi mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, trị giá gần 1,2 tỷ đồng. Hội đồng Đội TP Biên Hoà trao 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ Thiếu nhi Biên Hòa” cho các em có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Tại Trường THPT Trấn Biên, Đại tá Vũ Văn Điền, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai đã đến dự và chúc mừng nhà trường.

Năm học 2021 - 2022 là một năm học đáng tự hào của thầy và trò nhà trường khi về đích với mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả và vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn.

Năm học vừa qua, trường đã nhận được Cờ thi đua của UBND tỉnh Đồng Nai; có 1 sinh là Thủ khoa tỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia; Nhất toàn đoàn hội thao An ninh Quốc phòng cấp tỉnh; Nhì toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Là đơn vụ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ 3 năm liền và Nhất thi đua cụm 1 trường THPT công lập 2 năm liền.

Hơn 734.000 học sinh Đồng Nai khai giảng năm học mới 2022-2023 - 2

Cô Phạm Thị Thanh Hà đánh trống khai giảng năm học 2022 - 2023.

Cô Phạm Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng Trường THPT Trấn Biên, cho biết: "Năm học vừa qua là một năm học đầy tự hào của nhà trường khi chúng ta đã vượt qua khó khăn để đạt những thành tích đáng tự hào với minh chứng là bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai và thành tích của các em học sinh trên các kỳ thi các cấp. Năm nay nhà trường tiếp tục khẳng định vị thế để tạo niềm tin và sự tin tưởng cho các em học sinh.

"Chúng ta tin tưởng rằng với sự tâm huyết và nỗ lực của người thầy, sự cố gắng của các em học sinh cũng như sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng hành của hội cha mẹ học sinh chúng ta sẽ gặt hái được thành công trong năm học mới”, cô Hà nhấn mạnh.

Hơn 734.000 học sinh Đồng Nai khai giảng năm học mới 2022-2023 - 3

Đại tá Vũ Văn Điền trao tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trường THPT Trấn Biên.

Tại buổi lễ, Đại tá Vũ Văn Điền đã thay mặt Tỉnh Uỷ - HĐND - UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng của thầy và trò nhà trường. Đồng thời hy vọng trong năm học tới nhà trường tiếp tục gặt hái được thành công trong công tác giảng dạy và rèn luyện.

Đại tá Vũ Văn Điền đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho nhà trường và Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích suất sắc trong năm học 2021 - 2022; Ban Giám hiệu nhà trường đã trao giấy khen cho các thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia và Kỳ tuyển sinh lớp 10.

Năm học này trường có 1.899 học sinh, trong đó 620 học sinh lớp 10.

Tiến Thanh
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hơn 734.000 học sinh Đồng Nai khai giảng năm học mới 2022-2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO