Hơn 500 công nhân thâu đêm dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ

Quang Minh| 07/02/2022 07:12

Sau một tuần mở cửa, tối 6/2 (tức mùng 6 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ đã đóng cửa để trả lại mặt bằng phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM).

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 chính thức mở cửa và phục vụ khách tham quan trong 7 ngày từ 19h ngày 31/1 (28 Tết) đến ngày 19h ngày 6/2 (mùng 6 Tết).

Hơn 500 công nhân dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ Nhâm Dần 2022

Hơn 500 công nhân thâu đêm dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ - 1

Năm nay, đường hoa kéo dài thêm 2 ngày thay vì đóng cửa vào mùng 4 Tết như kế hoạch ban đầu, nhằm tạo điều kiện cho nhiều người đến tham quan.

Trong suốt thời gian mở cửa, đường hoa Nguyễn Huệ Nhâm Dần 2022 nhận được nhiều ý kiến khen ngợi của khách tham quan về một đường hoa đẹp, thông thoáng, tạo hình linh vật ấn tượng thu hút rất nhiều khách đến tham quan và chụp ảnh, công tác tổ chức chuyên nghiệp.

Hơn 500 công nhân thâu đêm dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ - 2

Nổi bật tại đường hoa Nguyễn Huệ Nhâm Dần 2022 là mô hình hổ cao 3,5 m, dài 8 m và nặng gần 2 tấn.

Trong những ngày đường hoa mở cửa, số lượng khách tham quan đã vượt 30% so với đường hoa năm ngoái. Ban Tổ chức đường hoa có những lúc phải tạm đóng cửa để giãn bớt số lượng khách theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 là đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TPHCM. Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu của TPHCM giai đoạn 2020-2030.

Với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái", đường hoa năm nay vừa mang tiêu chí an toàn và tiết kiệm, vừa mang lại ước vọng về tương lai tươi sáng cho công chúng thưởng ngoạn. Đồng thời gửi gắm sự tri ân của TPHCM với đồng bào cả nước khi đã dành sự tương trợ, tình cảm to lớn cho TPHCM; nhất là những hy sinh, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Hơn 500 công nhân thâu đêm dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ - 3

Càng về tối công việc dọn dẹp đường hoa càng khẩn trương để kịp trả mặt bằng phố đi bộ ngay trong đêm.

Đại diện ban tổ chức đường hoa cho biết, lực lượng dọn dẹp bao gồm công nhân vệ sinh, thợ điện, nhân viên các khu du lịch, lực lượng bảo vệ, dân phòng... cùng khẩn trương làm việc trong đêm qua để 7h sáng nay kịp trả lại mặt bằng cho phố đi bộ Nguyễn Huệ. Hoa và các linh vật có thể tái sử dụng ở những nơi phù hợp.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hơn 500 công nhân thâu đêm dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO