Hơn 50 du khách, vận động viên nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa Đà Lạt

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp) | 22/03/2022, 15:35

Sáng 22/3, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng và Phòng Y tế TP Đà Lạt vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ nguyên nhân hàng loạt người dân, du khách và vận động viên điền kinh, phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ Liên Hoa.

Từ tối 18 tới ngày 21/3, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận tổng cộng 48 bệnh nhân nhập viện cấp cứu với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như nôn ói, tiêu chảy, đau đầu...

Anh Trần Đinh Duy (SN 1993, ngụ đường Chu Văn An, TP Đà Lạt) cho biết, ngày 19/3 vừa qua, gia đình anh có 3 người ăn bánh mỳ nhân chà bông và thập cẩm, mua tại tiệm bánh mỳ Liên Hoa, địa chỉ số 9, đường Trần Phú, phường 3, TP Đà Lạt, tối cùng ngày cả 3 đều bị tiêu chảy, đau đầu, nôn ói...

Sau khi được gia đình đưa đi truyền nước và uống thuốc nhưng không thuyên giảm, ngày 21/3, cả 3 người này buộc phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt, thông tin trên tờ CAND Online cho hay.

Tương tự, em Nguyễn Hoàng Nhật Nam (SN 2007), một vận động viên điền kinh cho biết, ngày 18/3 vừa qua, em tới Trung tâm thể thao TP Đà Lạt để luyện tập, chuẩn bị tham gia giải điền kinh TP Đà Lạt tổ chức vào ngày 19/3. Tại đây, em được người quen mời ăn một ổ bánh mỳ hiệu Liên Hoa, trở về nhà Nam xuất hiện các triệu chứng nặng của ngộ độc thực phẩm, được gia đình chuyển tới bệnh viện cấp cứu. Ngoài em Nguyễn Hoàng Nhật Nam, nhiều người khác thuộc các đoàn tham gia giải điền kinh TP Đà Lạt cũng có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ Liên Hoa.

Theo ông Bùi Văn Độ, Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, từ ngày 18 đến 21/3 trên địa bàn TP Đà Lạt có 48 người phải nhập viện với các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt, đi ngoài... Tất cả những người này trước đó đều ăn bánh mỳ hiệu Liên Hoa, được mua tại địa chỉ số 9, đường Trần Phú, số 165, đường Phan Chu Trinh và vòng xoay chợ Đà Lạt.

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh mì trên. Chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mỳ, không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định. Lực lượng chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động của các địa điểm bán bánh mỳ Liên Hoa để làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm.

Clip hơn 50 du khách, vận động viên nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa Đà Lạt:

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 50 du khách, vận động viên nhập viện sau khi ăn bánh mì Liên Hoa Đà Lạt
vietnam.vn