Hơn 40 kiều bào tham gia trồng rừng phòng hộ

Sóng Thu | 19/05/2022, 15:55

Tham dự Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" có hơn 40 kiều bào đến từ các quốc gia: Bỉ, Pháp, Đức, Nga, Mỹ, Úc, Đài Loan, Nhật Bản... Họ tự đóng góp kinh phí mua 600 cây trồng (trị giá 60 triệu đồng) và trực tiếp tham gia trồng tại rừng ngập mặn Cần Giờ.

Ngày 19/5/2022, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài đến Khu dự trữ sinh quyển thế giới, Rừng phòng hộ Cần Giờ, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh trồng 600 cây cóc trắng hưởng ứng Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2022.

Hơn 40 kiều bào tham gia trồng rừng phòng hộ
Kiều bào đến nơi được Ban Quản lý rừng phòng hộ bố trí để trồng cây

Tham dự Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" có hơn 40 kiều bào đến từ các quốc gia: Bỉ, Pháp, Đức, Nga, Mỹ, Úc, Đài Loan, Nhật Bản... Những kiều nào này tự đóng góp kinh phí mua 600 cây trồng (trị giá 60 triệu đồng) và trực tiếp tham gia trồng tại rừng ngập mặn Cần Giờ.

Hơn 40 kiều bào tham gia trồng rừng phòng hộ
Không ngại vùng đất ẩm thấp, sình lầy, kiều bào rất vui vẻ khi được tự tay trồng cây để là phong phú hệ thống rừng phòng hộ Cần Giờ

Sự tham gia trồng rừng của Đoàn góp phần thiết thực vào việc phục hồi lá phổi xanh của thành phố, bảo vệ môi trường sống, đồng thời giúp cho hệ sinh thái chung ngày càng hoàn thiện hơn.

Hơn 40 kiều bào tham gia trồng rừng phòng hộ
Kiều bào tham gia trồng rừng chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức

Được biết, hàng năm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đều tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây cho cộng đồng kiều bào đang sinh sống trên địa bàn thành phố cùng tham gia trồng cây theo lời kêu gọi của Bác Hồ.

Hơn 40 kiều bào tham gia trồng rừng phòng hộ
Ông Nguyễn Thanh Tòng, nguyên Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Pháp

Ông Nguyễn Thanh Tòng, nguyên Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Pháp cho biết: "Tôi thấy tham gia trồng rừng là việc rất ý nghĩa. Muốn bảo vệ môi trường phải bảo vệ rừng. Rừng có ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người dân."

Trong chiến tranh chống Mỹ, rừng ngập mặn Cần Giờ bị tàn phá gần như hoàn toàn vì chất độc hoá học. Điều đó cho thấy việc phá rừng thì dễ nhưng trồng rừng thì rất khó, nhưng Cần Giờ đã làm được kỳ tích, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2000.

Ban Quản lý Rừng phòng hộ được thành lập từ năm 1978, với diện tích 13.360ha, qua hơn 40 năm, diện tích rừng đã tăng lên gần 35.000ha. Đó là công sức là nỗ lực rất lớn của ban quản lý và người dân cần tuyên truyền và biểu dương để nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc trồng cây, bảo vệ rừng".

Quảng cáo
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 40 kiều bào tham gia trồng rừng phòng hộ
vietnam.vn