Hơn 200 điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản làm việc

Khang Anh | 16/09/2021, 07:47

Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và đơn vị đào tạo phía Nhật Bản Arc Academy tổ chức xuất cảnh cho hơn 200 ứng viên điều dưỡng, hộ lý khóa 8 sang làm việc tại Nhật Bản.

Được biết, các ứng viên đã hoàn thành khóa học tiếng Nhật và đáp ứng được các yêu cầu của chương trình phái cử điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (VJEPA).

Tính từ 2012 đến nay, Chương trình đã tuyển chọn, đào tạo và đưa được gần 1900 ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt nam sang làm việc tại Nhật Bản. Khi các ứng viên khoá 8 xuất cảnh thì các ứng viên diều dưỡng hộ lý khoá 9 (trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 không thể đào tạo tập trung), những người được tuyển chọn năm 2020 vẫn đang được đào tạo tiếng Nhật bằng hình thức trực tuyến và dự kiến hoàn thành khóa đào tạo vào tháng 12/2021 và xuất cảnh vào giữa năm 2022.

Hơn 200 điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản làm việc
Các điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc.

Hiện tại, đối với khoá 10 năm 2021, Cục Quản lý lao động ngoài nước đang tiếp tục nhận hồ sơ tham gia tuyển chọn đến hết ngày 30/10/2021. Các ứng viên có nguyện vọng tham gia chương trình tuyển chọn khóa 10 có thể nộp hơ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ sau: 41 B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội (hồ sơ được hướng dẫn trên website www.dolab.gov.vn)

Chương trình đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản EPA có quy mô tuyển dụng hàng năm với số lượng chưa nhiều, nhưng đây là một chương trình chất lượng cao được cơ quan Nhà nước hai bên trực tiếp phối hợp thực hiện trong tất cả các khâu, các ứng viên được 2 chính phủ hỗ trợ toàn bộ chi phí từ đào tạo 1 năm tiếng Nhật tới ăn ở và sinh hoạt phí trong quá trình đào tạo, với mục tiêu cao nhất là trong thời gian làm việc, các ứng viên sẽ tham gia thi và đạt được chứng chỉ điều dưỡng, hộ lý quốc gia của Nhật Bản để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Hợp tác phát triển sử dụng nguồn nhân lực từ Việt Nam và Nhật Bản là một lĩnh vực rất quan trọng trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước. Với sự hợp tác chặt chẽ của của các cơ quan liên quan phía Nhật Bản và Việt Nam và sự nỗ lực của các ứng viên, Chương trình này sẽ tiếp tục là điểm sáng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản.

Quảng cáo
Bài liên quan
Tuyển Việt Nam vắng Trọng Hoàng ở trận gặp Nhật Bản, Ả Rập Xê Út
Hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng không kịp trở lại ở 2 trận đấu của tuyển Việt Nam trong tháng tới, lần lượt gặp Nhật Bản (11/11) và Ả Rập Xê Út (16/11).
Dàn tàu Nga và Trung Quốc tiến vào biển Nhật Bản, Tokyo gọi đồng minh Mỹ
Theo thông báo ngày 25/10 của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, nhóm 5 tàu hải quân Nga và 5 tàu Trung Quốc đã đi vào vùng biển Nhật Bản qua eo biển Tsushima ở phía Tây Nam nước này.
Bầu cử bổ sung ở Nhật Bản: Đảng LDP giành thắng lợi áp đảo, Thủ tướng Kishida thừa nhận sự đánh giá của người dân
Ngày 25/10, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tuyên bố, ông thừa nhận sự thua cuộc của đảng LDP trong cuộc bầu cử bổ sung ở tỉnh Shizuoka.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 200 điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản làm việc
vietnam.vn